Cập nhật lúc 03:14:30 24-12-2024 (GMT+7)

Bến Tre: Lễ Tổng kết chương trình Thiện nguyện xây dựng cầu đường giao thông nông thôn và an sinh xã hội năm 2024 tại huyện Chợ Lách do TT. Thích Tuệ Hải và nhóm Mãi Yêu Thương tài trợ

PGĐN - Sáng ngày 23/12/2024 (nhằm ngày 23/11/Giáp Thìn) tại Hội trường lớn Ủy Ban Nhân dân huyện Chợ Lách, Thường trực Ủy Ban Nhân dân huyện đã phối hợp cùng Chùa Long Hương – huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, và nhóm Thiện nguyện Mãi Yêu Thương. Thành công tổ chức lễ Tổng kết Chương trình Thiện nguyện xây cầu đường giao thông nông thôn và an sinh xã hội, do TT. Thích Tuệ Hải và nhóm Thiện nguyện Mãi Yêu Thương tài trợ trong thời gian qua tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.


Tham dự có TT. Thích Tuệ Hải – Phó trưởng ban Kinh tế Tài chánh TƯ, Phó trưởng ban Từ thiện xã hội TƯ, Uỷ viên ban Hoằng pháp TƯ. GHPGVN, Trụ trì Chùa Long Hương - huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai … Đại diện Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Lách có TT. Thích Xuân Nguyện – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Lách; cùng chư Tôn đức Tăng Ni Chùa Long Hương, quý Thiện hữu Phật tử nhóm Thiện nguyện Mãi Yêu Thương về tham dự.
 

Đại diện các cấp lãnh đạo Chính quyền huyện Chợ Lách có ông Trần Văn Đém – Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Anh Linh – Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Minh Đức - Ủy viên ban Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Huệ Thanh – Phó Chủ tịch MTTQVN huyện; cùng đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phòng Tài chính – Kế hoạch; Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Phòng Nội vụ huyện Chợ Lách. Cùng sự tham dự của đại diện các cấp lãnh đạo các xã, các ấp trên địa bàn huyện.

Chương trình lễ Tổng kết có sự tham gia góp mặt của nhiều nghệ sĩ có MC. Nguyên Khang; CS. Vân Khánh; CS. Lưu Ánh Loan; CS. Trần Duy Linh; CS. Vũ Thắng Lợi; CS. Đào Tố Loan; Nghệ sĩ Thu Vân; Nghệ sĩ Thanh Nhường; CS. Hoàng Tú; CS. Hà Thùy Tiên; nhóm nhạc cụ dân tộc – Chùa Long Hương.
Tại buổi lễ đã lắng nghe báo cáo tổng kết công tác xây dựng cầu đường và giao thông nông thôn tại huyện Chợ Lách do TT. Thích Tuệ Hải và nhóm Thiện nguyện Mãi Yêu Thương đã tài trợ trong thời gian vừa qua.
Được biết, trong thời gian qua TT. Thích Tuệ Hải đã tài trợ cho huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre là 18 tuyến đường, 2 cây cầu và 01 căn nhà. Mỗi tuyến đường dài từ 800m đến 1500m, rộng 3,5m, dày 16 – 20cm, đáp ứng đủ nhu cầu đi lại, sinh hoạt và thuận tiện cho giao thông tại địa phương. Tổng kinh phí là 33.969.000.000đ (ba mươi ba tỷ chín trăm sáu mươi chín triệu đồng)
 

Chia sẽ với Phóng viên – ông Nguyễn Minh Đức - Ủy viên ban Thường vụ Huyện Ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu: các tuyến đường, cầu đường, nhà ở đã được TT. Thích Tuệ Hải cùng Tăng Ni Chùa Long Hương – huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và nhóm Thiện nguyện Mãi Yêu Thương tài trợ và khởi công bắt đầu từ tháng 05 năm 2024 và đến nay đã hoàn thành. Ngoài ra, Thượng tọa còn hỗ trợ nhiều chương trình Thiện nguyện có ý nghĩa khác, giúp cho các xã tại huyện Chợ Lách phát triển ổn định theo tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao.
 
 

Tại buổi lễ, Ủy ban Nhân dân huyện Chợ Lách cũng đã trao tặng bằng tri ân tấm lòng vàng đến TT. Thích Tuệ Hải cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử Chùa Long Hương và nhóm Thiện nguyện Mãi Yêu Thương. Đây là món quà tri ân chân thành, sâu sắc và đầy ý nghĩa.
 

Phát biểu tại chương trình Tổng kết, TT. Thích Tuệ Hải chia sẽ: huyện Chợ Lách là một huyện nằm giữa nhiều con sông và rạch nhỏ, giao thông còn hạn chế, bà con cũng vì đó mà cuộc sống còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Thượng tọa cũng là người dân sinh ra và lớn lên tại huyện nhà, cũng đã từng đi qua những con đường đê nhỏ, trơn trượt vào mùa mưa, bụi bẩn vào mùa nắng. Chính vì vậy, Thượng tọa đã vận động quý mạnh thường quân xa gần, cùng nhóm Thiện nguyện Mãi Yêu Thương tài trợ sửa chữa lại một số tuyến đường, giúp bà con đi lại thuận tiện hơn, trẻ em đến trường được thoải mái, không còn bị sình lầy, bụi bẩn. Trải qua gần 01 năm, được sự ủng hộ của lãnh đạo Chính quyền các cấp tại địa phương, thì các công trình nay đã hoàn thiện và bàn giao cho Chính quyền huyện Chợ Lách. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa đối với bà con nhân dân nói riêng và vì sự phát triển trở thành huyện nông thôn mới nâng cao tại địa phương.
 

Tri ân tấm lòng của TT. Thích Tuệ Hải, lãnh đạo Chính quyền các xã đã trao tặng các phần quà đại diện cho người dân tại địa phương, cảm ơn Thượng tọa và nhóm Thiện nguyện Mãi Yêu Thương đã giúp cho bà con có được cuộc sống an vui và hạnh phúc.
 

Lễ Tổng kết chương trình xây dựng cầu đường giao thông nông thôn và an sinh xã hội tại huyện Chợ Lách khép lại trong niềm hoan hỷ và an lạc, sau đó mọi người đã chụp hình lưu niệm, lưu lại những giá trị tốt đẹp trong thời gian qua. Mong rằng, các chương trình này sẽ được tiếp tục phát huy giúp cho đời sống bà con tại các địa phương sẽ ổn định hơn trong cuộc sống.
Một số hình ảnh ghi nhận:























































Thích Chơn Thịnh
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu