Cập nhật lúc 12:45:08 02-03-2024 (GMT+7)

Xuân Lộc: Chùa Phật Hưng tổ chức khám chữa bệnh và trao tặng quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

PGĐN - Sáng ngày 02/03/2024 (nhằm 22/01/Giáp Thìn) NS. TN Phương Bảo - Trụ trì Chùa Phật Hưng (xã Xuân Hưng) đã kết nối với đoàn y, bác sĩ bệnh viện Lê Văn Việt tại TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám chữa bệnh, cho thuốc miễn phí và trao tặng 150 phần quà đến đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


Từ sáng sớm đoàn y, bác sĩ bệnh viện Lê Văn Việt do bác sĩ Trần Thanh Sang (chuyên khoa 2) cùng đội ngũ y, bác sĩ gồm 14 thành viên đã có mặt tại Chùa Phật Hưng để thăm khám cho các bệnh nhân, được biết bác sĩ Trần Thanh Sang là thành viên của tổ y tế GHPGVN TP. Hồ Chí Minh. Bằng các phương pháp như: Siêu âm tổng quát, đo điện tim, xét nghiệm đường huyết… cho 150 bệnh nhân. Sau khi thăm khám cho bệnh nhân các bác sĩ đã tặng thuốc miễn phí cho các bệnh nhân được thăm khám. Tổng kinh phí cho hoạt động khám bệnh và cho thuốc miễn phí lên đến gần 100.000.000đ, số tiền do gia đình bác sĩ Trần Thanh Sang phát tâm tài trợ.
 

Cùng ngày Chùa Phật Hưng tổ chức trao tặng 150 phần quà cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 50.000.000đ. Số quà do các Phật tử Chùa Phật Hưng và gia đình Phật tử Vương Thị Hoài Thu phát tâm tài trợ.
 

Chùa Phật Hưng là một ngôi chùa vùng sâu của huyện Xuân Lộc, nơi đó có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trụ trì cùng chư Ni, chùa thường xuyên kết nối với các Phật tử mạnh thường quân và luôn có những hoạt động tu học, thiện nguyện nhằm xoa dịu những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Vạn Đức - Ban TT-TT PG huyện Xuân Lộc

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu