Cập nhật lúc 08:42:40 18-06-2020 (GMT+7)

39 giới tử thọ giới tại Đại giới đàn Phật giáo Hải Phòng

Sáng 17-6, tại chùa Hàng - Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.Hải Phòng (P.Hồ Nam, Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng) đã trang nghiêm diễn ra Đại giới đàn PL.2564 - DL.2020 của GHPGVN TP.Hải Phòng.

39 giới tử phát nguyện thụ giới, trong đó có 12 giới tử Tỷ-khiêu, 5 Sa-di và 13 Tỷ-khiêu-ni, 9 Sa-di-ni.

DSC_8170-Copy.jpg
Hội đồng Giới sư Tăng

Tại đàn Tăng đã cung thỉnh HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hải Phòng đương vi ngôi vị Hòa thượng Đường đầu; HT.Thích Thanh Giác, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hải Phòng đương vi ngôi Yết-ma A-xà-lê; TT.Thích Nguyên Bình, ngôi Giáo thọ A-xà-lê, cùng 7 vị tôn chứng sư.

Đàn Ni cung thỉnh NT.Thích Đàm Hiền ngôi Hòa thượng Đường đầu; NS.Thích Đàm Kiên ngôi Yết-ma A-xà-lê và NS.Thích Tâm Chính ngôi Giáo thọ A-xà-lê, cùng 7 vị Ni sư làm tôn chứng sư.

Trước khi chính thức đăng đàn truyền giới, Hội đồng giới sư, thầy nghiệp sư của các giới tử và giới tử cầu giới đã trang nghiêm thành kính lễ Phật, lễ Tổ tại chính điện, Tổ đường chùa Hàng.

Khi đàn tràng đã được trang nghiêm, thanh tịnh, giới sư thanh tịnh, giới tử chí thành, Ban Tổ chức đã tiến hành đăng đàn truyền giới.

Theo đó, buổi sáng, Hội đồng giới sư Tăng đã đăng đàn truyền giới Tỷ-khiêu cho 12 giới tử Tăng và truyền Sa-di giới cho 5 giới tử cầu giới.

Song song đó, Hội đồng giới sư Ni sau khi lễ Hội đồng giới sư Tăng đã tiến hành truyền giới Thức-xoa cho 9 giới tử, 13 giới tử thụ Tỷ-khiêu-ni theo luật Phật.

anh HP.jpg
Hội đồng Giới sư Ni

Sau khi các giới tử thụ giới, HT.Thích Quảng Tùng đã chúc mừng, sách tấn các vị tân Tỷ-khiêu, tân Sa-di và nhắc nhở các vị cần phải nghiêm trì giới luật, lấy giới luật làm thầy và luôn biết nghe lời, lắng nghe những lời chỉ dạy của thầy nghiệp sư, hết lòng phụng sự Tam bảo, không được cống cao ngã mạn, luôn phải biết khiêm tốn, kính trên, nhường dưới, như vậy mới xứng đáng đứng trong hàng ngũ Tăng đoàn, xứng đáng là những trưởng tử, những Sứ giả của Như lai.

Đại giới đàn Phật giáo TP.Hải Phòng PL.2564 - DL.2020 đã được thành tựu viên mãn, chư vị nghiệp sư cùng các giới tử thụ giới thành kính lễ tạ Hội đồng giới sư trước khi trở về các trụ xứ.

Một số hình ảnh của Đại giới đàn:

DSC_8241-Copy.jpg


DSC_8202-Copy.jpg

DSC_8210-Copy.jpg

DSC_8295-Copy.jpg

DSC_8276-Copy.jpg

Thành Trung - Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu