Cập nhật lúc 14:46:25 13-09-2022 (GMT+7)

ẤN TƯỢNG VUI HỘI TRĂNG RẰM MIỀN TÂY

      Nhân dịp đón tết Trung Thu 2022, khắp nơi không khí Trung Thu tràn ngập khắp các nẻo đường, con phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ thiếu nhi cả nước đón chào tết Trung Thu. Đây cũng là dịp các cháu thiếu nhi được giao lưu, hợp mặt, vui chơi, chia sẽ chung vui từng món quà, từng chiếc bánh, lồng đèn với niềm hân hoan trên từng khuôn mặt các bé, vì vậy ban tổ chức chương trình Sư Cô Thích Nữ Liên Hiền - Ủy viên Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung Ương GHPGVN đã lên kế hoạch tổ chức Trung Thu cùng với quý Thầy Trụ Trì và ban lãnh đạo các cấp phát hơn 1 ngàn phần quà trao tận tay các em thiếu nhi với 3 địa điểm các chùa ở Miền Tây như sau : Chùa Phước Thới, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang với 200 phần quà, chùa Long Thành huyện Tân Thạnh với 100 phần, chùa Giác Hoa và chùa Vạn Linh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An với 900 phần quà đã để lại ấn tượng sâu sắc, đáng nhớ trong lòng các cháu thiếu nhi và cả phụ huynh tham gia từng khu vực miền quê xa xôi tình ấm áp.

Ảnh: Sư cô Thích Nữ Liên Hiền cùng các bé tại chùa Giác Hoa
 

Và ấn tượng là được giao lưu gặp gở các ca nghệ sĩ từ Thành Phố HCM về ca hát biểu diễn vui đùa với các em như : Ca Sĩ Diễn Viên Tuấn Phương , MC Tuấn Kiệt ( vai Chú Cuội ), Ca sĩ Hoàng Mai Trang ( vai Chị Hằng ), Chú hề Bong Bóng Thanh Hậu, Ca Sĩ Kim Linh, Ca Sĩ Diễn Viên Hà Dũng, Ca Sĩ Trung Kiên, Ca Sĩ Thu Phương … đã thu hút đông đảo người dân xung quanh và người đi đường tập trung tấp nập , các ca nghệ sĩ mang lời ca tiếng hát với gia điệu vui tươi và những ca khúc Phật Giáo đầy ý nghĩa. 
Mở đầu cho chương trình là chú hề bong bóng Thanh Hậu tạo những hình dáng con vật như con ngựa, con sư tử, cái kiếm và bông hoa từ những chiếc bong bóng dài với số lượng hơn 1 ngàn chiếc cho các bé.  

 
Ảnh: Chú hề bong bóng Thanh Hậu 

Tiếp theo là không khí tưng bừng náo nhiệt , với tiết mục đố vui từ chị Hằng và Chú Cuội , các bé từ độ tuổi 3 đến 10 tuổi , nhưng không ai ngờ là các bé có thể thông minh và hăng hái trả lời những câu hỏi đố vui và tranh những phần thưởng từ BTC.

Ảnh: MC Tuấn Kiệt và ca sĩ Hoàng Mai Trang vai chú Cuội và chị Hằng.

Và để chuẩn bị cho chương trình tết trung Thu thì BTC đã lên kế hoạch chuẩn bị rất lâu với những phần quà , tiết mục văn nghệ đắc sắc cho các bé , không chỉ vui nhộn bên cạnh đó là những ca khúc Phật giáo , cha mẹ , dân ca đến từ các nghệ sĩ TPHCM. 
 
 

Ảnh : Ca sĩ diễn viên Tuấn Phương, Ca sĩ Kim Linh, Ca sĩ Thu Phương, Ca sĩ diễn viên Hà Dũng, Ca sĩ Trung Kiên cùng các ca sĩ 
 
Sau phần văn nghệ là phần các bé mong đợi nhất đó là phát quà Trung Thu , các bé nhận đồ chơi lồng đèn , bánh trung thu …, và chụp ảnh lưu niệm, bé nào cũng hớn hở, bé nào cũng có quà mang về, hòa với những tiếng cười reo hò mừng vui.
 
 
 Ảnh: SC Liên Hiền và Hằng Nga phát quà các bé 
 
 
Ảnh: SC Liên Hiền hướng dẫn phát quà 
 
Ảnh: Những phần quà được các Cô phật tử cùng chuẩn bị xong.
 

 
 Ảnh: Các bé đã nhận quà 
 
 Ảnh: Các bé chụp hình lưu niệm với nghệ sĩ 
 
Ảnh:  BTC trao thư cảm ơn ca sĩ – diễn viên và Mạnh Thường Quân
 
Kết thúc chuyến đi đầy ấn tượng Tết Trung Thu này chúng tôi đều thầm mong và nhiệt huyết cho năm sau sẽ tổ chức vui tết Trung Thu lớn hơn nữa , trao hàng ngàn phần quà hơn nữa , đến nhiều nơi hơn nữa , và mang những gì tốt nhất cho các bé năm sau.
Một số hình ảnh ghi nhận được:


                                                                    Nguồn : CSDV Tuấn Phương 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu