Cập nhật lúc 17:19:13 14-08-2020 (GMT+7)

ATM khẩu trang miễn phí cho người nghèo ở Q.Tân Phú

Gần 12 giờ trưa, trên chiếc xe đạp thu mua ve chai trống trơn, cô Ánh (ở Bàu Cát, P.14, Q.Tân Bình) đến nhận khẩu trang miễn phí từ máy ATM tự động tại địa chỉ 204B Vườn Lài, Q.Tân Phú, TP.HCM.


4atm.jpg
Cây ATM khẩu trang hoạt động từ 10 giờ sáng đến 16 giờ thứ 5 hàng tuần

Cô Ánh (65 tuổi), người ở huyện Mộc Đức (tỉnh Quảng Ngãi) vào Nam mưu sinh cho biết, nhận được những chiếc khẩu trang miễn phí thế này với cô là điều rất quý “vì giờ mua khẩu trang 1 cái mất mấy ngàn đồng, số tiền đó có thể dành mua bó rau cho bữa cơm…”.

Được biết, cây ATM khẩu trang miễn phí dành cho người lao động khó khăn này hoạt động từ 10 giờ sáng đến 16g thứ 5 hàng tuần, được triển khai từ ngày 6-8 qua.

Đặc biệt, chủ nhân của cây ATM này là anh Hoàng Tuấn Anh (Q.Tân Phú), cũng là người đã phát kiến mô hình cây ATM gạo miễn phí giúp người lao động nghèo trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát trước đây.

1atm.jpg
Người dân đến nhận khẩu trang được bố trí rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn dịch

Với sáng kiến và hoạt động này, Anh Tuấn mong muốn tất cả mọi người đều có khẩu trang để đeo, hạn chế lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới và “hy vọng nhiều người sẽ chung tay để chương trình được duy trì lâu dài, thêm nhiều chiếc khẩu trang được phát tặng đến mọi người” - anh chia sẻ.

Nhã An - Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu