Cập nhật lúc 03:59:59 08-08-2022 (GMT+7)

Bắc Giang: Ánh nến tri ân mùa Vu Lan 2022 tại chùa Bỉ Ngạn

Tối ngày 05/08/2022 (Nhằm ngày 08/07/Nhâm Dần), tại chùa Bỉ Ngạn - thôn Đạo Ngạn, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã trang nghiêm diễn ra đêm lễ thắp nến tri ân nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL. 2566 - DL. 2022.


Dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại đức Thích Tuệ Quang - Giám tự chùa Bỉ Ngạn, gần 300 Phật tử nam nữ gần xa đã trở về lễ Phật và cùng thắp sáng lên những ngọn đèn tri ân. Mỗi một ngọn đèn được khêu sáng là biểu tượng cho ngọn đèn tâm không bao giờ vụt tắt của những những người con Phật đáp trả tứ trọng ân thiêng liêng và cao quý. 
 
 
 

Ánh nến ấm áp như tình mẹ công cha giữa bầu trời đêm tĩnh mịch, từng câu nói, từng lời ca tiếng hát, từng vần thơ về ơn đức của hai đấng sinh thành đã chạm đến con tim mỗi người hiện diện trong đạo tràng. Mỗi người Phật tử đều được hướng dẫn dâng đèn cầu nguyện và tụng kinh hồi hướng cho mẹ cha dù đã khuất bóng hay còn tại thế bằng cả tấm lòng biết ơn vô hạn. Vu Lan về mỗi người lại được đón nhận những bông hoa hồng để cài lên ngực áo mình trong niềm hạnh phúc khi được làm con của mẹ của cha. 
 
 

Mùa Vu Lan là mùa tri ân và báo ân không chỉ đối với người con Phật mà với tất cả mọi người. Đại đức Thích Tuệ Quang trong buổi lễ đã có những lời chia sẻ để bà con hiểu một cách sâu sắc và nhân văn về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan không phải là tháng cô hồn như nhân gian hay nói, cách để làm tròn bổn phận của người con và người Phật tử đối với bốn ơn trọng trong cuộc đời. 
 
 

Tiếp nối chương trình mùa Vu Lan, ngày 06/08/2022 chư Tăng đã vân tập về chánh điện trang nghiêm cử hành nghi thức cầu siêu cho cửu huyền thất tổ nhiều đời nhiều kiếp của quý Phật tử. Mùa Vu Lan trọn niềm hiếu đạo khi quý Phật tử mọi lứa tuổi tại chùa Bỉ Ngạn đã cùng nhau phát tâm chép tay kinh Vu Lan để mỗi lần chép là một lần đọc kỹ từng câu chữ, để hiểu hơn về công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. 

Dưới đây là một số hình ảnh khác ghi nhận tại buổi lễ :
 
 
 
 
 

Mai Lan

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu