Cập nhật lúc 20:48:45 05-09-2019 (GMT+7)

Bắc Giang: Khóa tu “Chắp cánh yêu Thương” tại Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng

Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp, thanh lọc thân tâm, của đồng bào Phật tử khắp nơi, trong ba ngày 31/8/2019 đến 02/9/2019 (02-04/8 Kỷ Hợi) Thiền viện Trúc Lâm (TVTL) Phượng Hoàng Bắc Giang (xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức Khóa tu “Chắp cánh yêu thương”, cho 200 Thiền sinh đến từ các tỉnh thành: Bắc Giang, Hà Nội, Lào Cai, Hưng Yên và Bắc Ninh.

TT.Thích Kiến Nguyệt- Trụ trì TVTL Phượng Hoàng Bắc Giang

Hướng dẫn và thuyết giảng cho Khóa tu có TT.Thích Kiến Nguyệt- Trụ trì TVTL Phượng Hoàng Bắc Giang, Trưởng Ban Tổ chức; TT.Thích Thông Phổ; ĐĐ.Thích Huệ Lương cùng chư Tôn đức Tăng bản tự.

Sau gần 10 năm, kể từ ngày đặt đá xây dựng TVTL Phượng Hoàng Bắc Giang đến nay, thì đây là lần đầu tiên Thiền viện tổ chức Khoá tu dài ngày, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhằm mục đích mang lại an lạc chân thật cho đồng bào Phật tử.

TT.Thích Trúc Thông Phổ chia sẻ
ĐĐ.Thích Huệ Lương

Tại khóa tu, các Thiền sinh được tham dự thời pháp thoại của TT.Thích Kiến Nguyệt chia sẻ về Luật nhân quả và Bí quyết ứng dụng Phật pháp để sống thành công trong cuộc sống; TT.Thích Trúc Thông Phổ chia sẻ về bản tính sáng suốt, chân thật và đầy đủ các hạnh lành của tâm Phật; và ĐĐ.Thích Huệ Lương chia sẻ về nghệ thuật sống yêu thương hiểu biết và phương thức đem yêu thương vào cuộc sống, bằng nội tâm sáng suốt và sự chánh niệm tỉnh giác.

Ngoài giờ nghe Pháp thoại, các Thiền sinh còn được hướng dẫn cặn kẽ cách tọa Thiền, Thiền hành và Thiền Chánh niệm: Với từng bước chân, từng hơi thở, từng cử động nhỏ được soi sáng bằng Chánh niệm, chăm sóc và nuôi dưỡng tâm yêu thương, để rồi lan toả tình thương yêu đến những người thân thuộc, hết thảy bạn bè, cho đến khắp muôn loài chúng sinh. Giúp mình và hết thảy mọi người xoa dịu những khổ đau, và cảm nhận được niềm an vui, hạnh phúc của cuộc sống.

Ba ngày an trú trong thiền môn quy củ, được tham dự các thời khóa sinh hoạt từ 4 giờ khuya đến 22 giờ tối, đã giúp các Khóa sinh được thanh lọc thân tâm, thấu hiểu Phật Pháp, cảm nhận được nội tâm thuần khiết, an tịnh là bến bờ bình yên giữa cõi nhân gian.

Nhiều Khóa sinh đã bày tỏ mong ước Thiền viện thường xuyên tổ chức thêm nhiều Khóa tu tạo giúp mọi người có điều kiện tìm về nguồn an lạc của nội tâm.

Sau khóa tu, đã có hơn 100 Khóa sinh phát nguyện quy y Tam Bảo, thọ trì Ngũ giới, để vun bồi cội phúc: “Biết kiên trì phục thiện. Thân cận giới xuất gia. Dự Pháp đàm học hỏi. Là phúc đức lớn nhất”

Huệ Lương - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu