Cập nhật lúc 08:33:14 19-03-2020 (GMT+7)

Bạc Liêu: Hội nghị Ban Trị sự triển khai một số Phật sự quan trọng

Sáng ngày 17/3/2020, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu (chùa Long Phước, P.5, Tp. Bạc Liêu), Hòa thượng Thích Huệ Trí – Ủy viên Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Pháp chế Trung ương GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì cuộc họp toàn BTS.

Tham dự có Chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực, các vị Ủy viên BTS.

Lãnh đạo chính quyền có Ông Kim Miên – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Ông Hồ Hoàng Cánh – Phó Ban Dân tộc – Tôn giáo; Ông Nguyễn Thanh Khang – Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh.

Sau phần nghi thức, HT. Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc hội nghị và ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS và Lãnh đạo chính quyền, các ngành chức năng trong thời gian qua đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ BTS hoàn thành tốt công tác Phật sự.

TT. Tăng Sa Vong – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS thông qua công văn của Ban Thường trực HĐTS về việc chấp thuận tấn phong lên hàng Giáo phẩm cho Chư Tôn đức Tăng Ni đủ tiêu chuẩn tấn phong năm 2019.

HT.Thích Huệ Trí đã trao văn bản tấn phong và tặng hoa chúc mừng cho các vị.

Tại hội nghị, HT.Thích Huệ Trí nhắc lại việc BTS đã có công văn gửi toàn hệ thống Giáo hội tỉnh về việc tăng cường phòng chống dịch Covid 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và chủ trương của Trung ương Giáo hội. Theo đó tất cả các đạo tràng trong tỉnh tạm ngưng các khoá tu dành cho PT, Quán Âm Phật Đài không treo băng rol và không tổ chức Lễ hội Quan Âm Nam Hải, các Lễ Húy kỵ tại các tự viện không phát hành thiệp mời, Chư Tôn đức và môn nhân pháp quyến nhớ ngày thì về thắp hương tưởng niệm.

Cũng trong việc góp phần phòng chống dich, TT. Thích Quảng Thới – Phó Trưởng ban BTS, Trưởng Ban Quản trị Quán Âm Phật Đài cho biết đã dán nhiều áp phích tuyên truyền, phát khẩu trang và bố trí dung dịch rửa tay cho khách đến hành hương.

Ở lĩnh vực Giáo dục Phật giáo, TT. Thích Phước Chí – Phó Trưởng ban BTS, Hiệu trưởng Trường TCPH cho biết nhà trường đã tổ chức thi học kỳ 2 năm thứ nhất, lớp TCPH có 70 Tăng Ni sinh, Cao đẳng có 36. Ban Giám hiệu yêu cầu các Tăng Ni sinh phải đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm nhặt chế độ vệ sinh phòng dịch, không tiếp xúc với bên ngoài và không về trú xứ.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ theo quy định của Hiến chương GHPGVN và chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, hội nghị đã thảo luận một số nội dung quan trọng trong đó có dự kiến bổ sung nhân sự BTS, bổ sung Quy chế Quán Âm Phật Đài và sẽ có văn bản gửi các ngành chức năng, đệ trình Ban Thường trực HĐTS xem xét thẩm tường.

Hội nghị kết thúc vào lúc 11 giờ cùng ngày trong không khí đoàn kết hoan hỷ.

Sau đây xin giới thiệu một số hình ảnh của Hội nghị:

Nguồn: Ban TTTT PG Bạc Liêu

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu