Cập nhật lúc 20:21:43 21-05-2019 (GMT+7)

Bạc Liêu: Thông báo Khóa tu mùa hè chùa Giác Viên lần thứ tư với chủ đề ” Kết nối yêu thương”

Phượng vĩ trước sân trường khoe sắc thắm, Hé nụ cười chào đón ánh ban mai, Giọt sương long lanh trên cành cô đọng lại, Nghiên nghiên mình ngắm vẻ đẹp tươi xinh.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng có kỷ niệm đẹp với tuổi học trò, ngây thơ hồn nhiên tột độ, với chiếc áo dài trắng tinh khôi trên chiếc xe đạp chở đầy hoa Phượng, bắt gặp hình ảnh đó chúng ta bùi ngùi nhớ về những kỷ niệm xa xưa hồn nhiên, thơ ngây của cái tuổi thần tiên vụn dại. Đã bao lâu rồi chúng ta không về lại trường xưa để thăm Thầy Cô bè bạn và đặc biệt thăm cây phượng già thủy chung sâu sắc, ai cũng bỏ đi nhưng Phượng vẫn một mình khoe sắc thắm, vẫn mang đến cho đời nét đẹp vẹn nguyên.


Nhanh quá, mới đây là một năm học khép lại, 9 tháng trao dồi kiến thức miệt mài bên trang vở, phải mất biết bao thời gian với bài toán khó, nặng đầu lắm với bài hóa học, lịch sử dài vô tận……chạy đua với các môn để đủ kiến thức khi ra trường, có lúc ngao ngán, mệt mỏi muốn dừng lại, nhiều khi vội nghĩ vội đóng quyển tập lại mong mọi thứ kết thúc thật yên bình ….. nhưng rồi nhiều đêm thức trắng vì bài thi khó, giải bài tập không được nản lòng muốn bỏ cuộc…thêm bao áp lực xung quanh, chướng duyên mọi thứ… thế rồi tự nghĩ: ” Bài toán đơn giản không giải được vậy sao giải mã cuộc đời của mình  trong tương lai ……?

Cuối cùng ý chí đã làm nên tất cả, có ước mơ tương lai sẽ sớm quay về…..bao mệt mỏi tạm khép lại, có bạn về quê phụ gia đình, có bạn đi du lịch xa… và cũng có bạn không biết đi đâu và làm gì trong ba tháng hè ấy…….chiếc xe, đạp một năm rồi cũng mỏi, bộ não làm việc một năm rồi cũng mòn, sức khỏe một năm rồi cũng hao, hè này là cơ hội tốt nhất để các bạn tham gia vào các khóa tu dành cho bạn trẻ, khóa tập huấn kỹ năng sống, khóa trao đổi kinh nghiệm trước ngưỡng cửa học đường, để lấy lại năng lượng sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình, nhà trường và cho xã hội. 

Được biết, tiếp nối từ thành công của những khóa trước, mùa hè năm nay chùa Giác Viên, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu mở khóa tu mùa hè lần thứ 4 với chủ đề “Kết nối yêu thương” dành cho các bạn trẻ từ 12 đến 25 tuổi. Khóa tu diễn ra 3 ngày với nhiều chương trình ý nghĩa, tụng kinh, thiền hành, niệm Phật, nghe pháp, học oai nghi, trò chơi dân gian, biểu diễn thời trang đa phong cách, văn nghệ giao lưu, phiên chợ quê hương…với nhiều chương trình hấp dẫn, là môi trường giáo dục tốt giúp phụ huynh yên tâm khi gửi con em vào chùa, các bạn trẻ có nơi giao lưu học hỏi và vui chơi theo lứa tuổi của mình, mãi mãi hồn nhiên.

Đến với Giác Viên các bạn có được sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự năng động và bản lĩnh để khẳng định mình trước đám đông, được học nhiều điều hay lẽ phải, đặc biệt tắm mình trong dòng sửa pháp ngọt ngào, sống trong vòng tay yêu thương của quý Thầy quý Sư cô, gần gũi bạn tốt, xa rồi tệ nạn xã hội, một điều quan trọng nữa là các bạn được chăm sóc tốt về phần ẩm thực do quý Phật tử tận tâm phục vụ. Đảm bảo khi tham gia khóa tu mùa hè các bạn có kỹ năng sống, lạc quan, yêu đời, yêu người yêu cuộc sống, làm cha mẹ yên tâm và tin tưởng hơn, bởi chùa là nơi giáo dục về lối sống đạo đức cho thanh thiếu niên Phật tử. Hè rồi nhanh tay đăng ký tham gia khóa tu nhé các bạn! Mọi chi tiết xin liên hệ Sc Thích Nữ Chúc Như – Trụ trì chùa Giác viên sđt: 0946414175.

 

Xuân Khánh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu