Cập nhật lúc 19:13:15 01-07-2019 (GMT+7)

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu mùa hè “Con Đường Phật Pháp Với Tuổi Trẻ”

Hôm nay, ngày 01/7/2019 (nhằm ngày 29/5 năm Kỷ Hợi), tại chùa Phật Tích (xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè 2019 với chủ đề “Con Đường Phật Pháp với Tuổi Trẻ”.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích, Chứng minh và chỉ đạo khóa tu; Đại đức Thích Thanh Anh – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh; ĐĐ.Thích Giác Đạt – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Tổ chức (BTC) khóa tu; cùng chư Tăng chùa Phật Tích; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan – Ủy viên HĐTS, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN và 350 tu sinh đồng  tham dự.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Giác Đạt đã gửi lời chúc mừng đến các bạn khóa sinh đã vân tập về chùa tu học và hy vọng khóa tu mùa hè năm nay sẽ là môi trường lành mạnh, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu đạo Phật, tìm hiểu chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống.  

Đại đức Thích Giác Đạt – Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 01 đến ngày 05/7/2019. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt. 

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích, Chứng minh và chỉ đạo khóa tu đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, hiểu biết Phật pháp theo con đường của đức Phật đã chỉ dạy như chủ đề của khóa tu.  Đặc biệt, luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ, nói không với bạo lực học đường và các trò chơi không lành mạnh, có đầy đủ nhân cách,  trí tuệ, có kỹ năng sống,  trở thành những người con ngoan, trò giỏi giúp cho đất nước ngày càng phồn vinh, phát triển.

TT.Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích ban đạo từ

Tại buổi lễ, Cư sĩ Diệu Nhân đã chúc mừng và tán thán tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, tấm lòng yêu trẻ, sự nhiệt tâm đối với thế hệ Thanh thiếu niên của TT.Thích Đức Thiện. Đồng thời, Cư sĩ Diệu Nhân cũng sách tấn các bạn trẻ trong các ngày tu học các em cần có tâm cầu học, tinh thần rèn luyện đạo đức, nhân cách làm người để trở thành người Phật tử chân chính với tinh thần Bi – Trí – Dũng, là  người công dân có ích cho xã hội.

Cư sỹ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan phát biểu chúc mừng
Tặng quà tới Ban tổ chức

Các khóa sinh dâng lời phát nguyện  gửi đến chư Tôn đức tổ chức khóa tu, các em hứa nguyện sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân.  

Các tu sinh dâng lời phát nguyện


Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 

Niệm Phật cầu gia hộ

Thông qua chương trình buổi lễ

Chụp ảnh lưu niệm

Phúc Thịnh

Theo: huongdanphattu.vn

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu