Cập nhật lúc 12:03:50 06-11-2020 (GMT+7)

Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương thăm và tặng hơn 1.000 phần quà cho bà con và học sinh vùng lũ Miền Trung

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 9 tại Thừa Thiên Huế nói chung, huyện Quảng Điền nói riêng trong những ngày qua lượng mưa rất lớn, lũ trên các sông tăng nhanh khiến nhiều địa phương vùng thấp trũng bị cô lập suốt hơn 20 ngày qua. Nước lũ dâng cao khiến hơn 1.200 ngôi nhà ở các xã trong huyện bị ngập sâu từ 0,5 đến 2m. Mưa lũ cũng đã gây rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt, nhất là tình trạng thiếu hụt lương thực, nước uống.

Tiếp tục hành trình của chuyến thiện nguyện, ngày 05/11/2020 đoàn Ban HDPT Trung ương – Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (TTNPT) – Phân Ban Hoằng Pháp thanh thiếu niên TƯ (PBHPTTN); Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, do TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban HDPT Trung ương, Trưởng Phân Ban TTNPT Trung ương làm trưởng đoàn tiếp tục chuyến thiện nguyện trao yêu thương cho bà vùng lũ và học sinh các trường tại 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Vượt những cung đường ngoằn ngoèo ngập nước và nhiều đoạn sình lầy, đoàn đã tới điểm trao quà đầu tiên đó là chùa Đông Lâm xã Quảng Vinh, tại đây, đoàn đã trao tặng 270 phần quà cho bà con vùng lũ; tại xã Triệu Phong đoàn trao tặng 200 phần quà cho bà con 2 xã thuộc huyện Quảng Điền, tỉnh Quảng Trị; tại thôn Kim Đâu, xã Thanh An, huyện Cam Lộ đoàn cũng đã trao tặng 100 phần quà cho cho bà con địa phương. Nhiều người dân khi nhận được những phần quà đoàn trao tặng đã không cầm được nước mắt bởi sự quan tâm, chu đáo của quý Thầy, quý Sư cô và các Phật tử khi trao tặng quà. Những món quà tuy nhỏ nhưng chan chứa nghĩa tình của những người con Phật.

Thay mặt đoàn thiện nguyện TT.Thích Phước Nghiêm – Trưởng đoàn đã chia sẻ những mất mát với bà con đang phải gánh chịu hậu quả do mưa bão gây ra. Thượng tọa cũng ân cần gửi lời những lời động viên chia sẻ, mong bà con cố gắng vượt qua những khó khăn hiện tại để tiếp tục khắc phục hậu quả do bão lũ, sớm ổn định lại sản xuất, trở lại cuộc sống bình thường.

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm Ban Giám hiệu và các em học sinh Trường tiểu học số 1 (xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền). Tại đây, đoàn đã tặng cho nhà trường 10 triệu đồng tiền mặt, và  362 phần quà; tại trường Tiểu Học và THCS Triệu Hoà, huyện Triệu Phong đoàn trao tặng 200 phần quà cho các em học sinh. Mỗi phần quà gồm cặp vở, dụng cụ học sinh, bánh kẹo và bao lì xì. Ánh mắt trẻ thơ trong veo không dấu được niềm vui khi nhận được những chiếc cặp, sách, vở và những dụng cụ học tập mới toanh kèm theo bánh kẹo và cả tiền để dành ăn sáng.

Tại 2 trường Tiểu học và Trung học cơ sở, Thượng tọa đã gửi lời tán thán đến các cán bộ, giáo viên và học sinh 2 trường đã kịp thời khắc phục hậu quả sau bão, dọn dẹp sạch sẽ cảnh quan môi trường. Đồng thời, Thượng tọa cũng động viên các em học sinh luôn ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, cố gắng học tập tốt để trở thành những người con ngoan trò giỏi, xứng đáng lớn lên là những công dân có ích cho xã hội để phát triển đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

Mặc dù mưa lũ đã ngớt, nhưng những nơi đoàn đến thuỷ triều vẫn chưa rút, nhiều ngôi nhà vẫn còn bị chìm trong nước lũ, hệ thống điện vẫn chưa có, nước sạch thiếu thốn trầm trọng. Người dân gặp rất nhiều khó khăn trong mọi sinh hoạt hằng ngày. Di chuyển đi lại 3 điểm trao quà khác nhau trong khó khăn nhưng những vất vả, mệt nhọc của các thành viên trong đoàn bỗng tan biến khi tận tay được trao quà cho bà con và các em học sinh vùng lũ.

Trong ngày 5/11/2020, Đoàn đã trao tặng cho bà con vùng lũ hơn 1.000 phần quà gồm những nhu yếu phẩm cần thiết và phong bì 500.000đ cho mỗi hộ dân. Tổng giá trị các phần quà được trao hôm nay trị giá 600.000.000đ (sáu trăm triệu đồng).

Theo lịch trình vào ngày mai 06/11/2020, đoàn sẽ tiếp tục trao quà ở tỉnh Quảng Bình. Phật sự Online sẽ tiếp tục đưa tin về chuyến hành trình thiện nguyện này.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Phúc Hậu – Phương Đại
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu