Cập nhật lúc 05:59:02 10-07-2021 (GMT+7)

Ban Thường trực PG tỉnh Đồng Nai: Thông báo v/v hưởng ứng Chỉ thị 15/CT-UBND tỉnh về giãn cách xã hội trong toàn tỉnh Đồng Nai

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH ĐỒNG NAI
BAN THƯỜNG TRỰC
Số: 456 BTS-BTT
V/v hưởng ứng Chỉ thị 15/CT-UBND tỉnh
về giãn cách xã hội trong toàn tỉnh Đồng
Nai theo Chỉ thị 16/CT-TTg

 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Đồng Nai, ngày 09 tháng 7 năm 2021 
 
Kính gửi:
- Quý Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, huyện, thành phố;
- Quý Tôn đức trụ trì các tòng lâm tự viện.

Kính quý Tôn đức! Đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp khắp các châu lục trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đặc biệt là tại Đồng Nai và các tỉnh, thành lân cận như: Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương... Qua theo dõi trên các trang mạng xã hội, báo đài và thông tin từ chính quyền tỉnh, được biết hiện nay tỉnh Đồng Nai có các ca dương tính với Covid-19 ở hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh như: Biên Hòa, Long Khánh, Trảng Bom, Định Quán, Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch và đặc biệt là huyện Thống Nhất.

Trước tình hình đó, ngày 08 tháng 07 năm 2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Chỉ thị 15/CT-UBND về việc giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 03 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ 00 ngày 09 tháng 07 năm 2021 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, ấp/khu phố cách ly với ấp/khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường , huyện thành phố cách ly với huyện/thành phố; Công văn số 169/HĐTS-VP ngày 09 tháng 07 năm 2021 về việc tiếp tục nâng cao các biện pháp và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh lây nhiễm biến chứng mới Delta hiện nay.
 
Trước những thay đổi và xáo trộn về cuộc sống trong Đại dịch Covid-19 và đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, phương diện vật chất và tinh thần của người dân, trong đó có các tín đồ, phật tử của chúng ta cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Điều đó có thể dẫn đến những thay đổi về mặt tâm lý như: Stress, trầm cảm, lo âu.

Với tinh thần TỪ BI và TRÍ TUỆ của đạo Phật, luôn đem đến niềm an lạc và hạnh phúc cho bản thân và tha nhân, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai trước hết xin chia sẻ những khó khăn của cuộc sống trong thời Đại dịch Covid-19, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội đối với bà con nhân dân, trong đó có các tín đồ Phật giáo. Đồng thời, kêu gọi quý Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội tỉnh, huyện, thành phố; quý Tôn đức trụ trì các tòng lâm tự viện hãy chia sẻ, quan tâm, động viên đến với quý Phật tử tại bổn tự của mình qua nhiều hình thức khác nhau về vật chất, đặc biệt là tinh thần. Khuyến khích các phật tử tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật... tại tư gia, để các tín đồ phật tử luôn sống TRI TÚC và TĨNH TẤM trong hiện tại, vượt qua những khó khăn của Đại dịch.
 
Mỗi tăng ni, tín đồ Phật giáo của chúng ta trong thời gian này hãy chấp hành tốt những chủ trương của Đảng, chính quyền tỉnh Đồng Nai về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là Chi thị 15/CT-UBND ngày 08 tháng 07 năm 2021 của UBND tỉnh. Điều đó thể hiện tinh thần ý thức trách nhiệm của mỗi chúng ta trong việc bảo vệ sức khỏe đối với bản thân, xã hội và cộng đồng. Làm được như vậy, chúng ta đã góp sức cùng Đảng, chính quyền và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Đây cũng là thời gian trong 3 tháng An cư kiết hạ của hàng đệ tử đức Như Lai. Chính vì thế, mọi hoạt động hành chánh văn phòng của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh và huyện, thành phố đều gác lại, chư tăng ni chúng ta hãy tinh tấn tu tập, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Huệ, giữ gìn quy củ tòng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội. Tụng kinh cầu nguyện cho Đại dịch Covid-19 sớm được hóa giải, đem lại cuộc sống an vui cho nhân loại.
Trân trọng!
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Ban Dân vận Tỉnh ủy;
- UBMTTQVN tỉnh;
- Ban Tôn giáo tỉnh;
- Lưu Vp. BTS.
 
TM. BAN THƯỜNG TRỰC
TRƯỞNG BAN
Hòa thượng Thích Nhật Quang 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu