Cập nhật lúc 20:12:12 17-07-2019 (GMT+7)

Ban Trị sự GHPGVN Đồng Nai thăm Trường hạ Phật giáo huyện Định Quán

Sáng ngày 16/07/2019, Hòa thượng Thích Liêm Chính – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng với Chư tôn giáo phẩm trong BTS tỉnh đã về thăm Trường hạ huyện Định Quán tại Chùa Pháp Quang thuộc xã Phú Ngọc.


Thượng tọa Thích Đồng Ngạn - Trưởng BTS PG huyện Định Quán đại diện Ban Chức sự trường hạ đã báo cáo các sinh hoạt cùng thời khóa tu học của các hành giả. Các thời khóa tụng niệm, tu học đều được tổ chức nghiêm túc, nhằm mục đích giúp cho các hành giả có được sự thăng tiến Giới - Định - Tuệ trong 3 tháng an cư.

Hòa thượng Trưởng đoàn đã huấn từ đến các hành giả an cư, nhấn mạnh đến việc tu tập của Tăng Ni trong ba tháng hạ phải đạt được trình độ nhất định, cần lấy giới làm Thầy như lời dặn dò của Đức Phật lúc sắp niết bàn. Đại Đức Thích Thiện Trí, Phó Thư ký BTS tỉnh đã triển khai một số điều trong nội quy Ban Tăng sự liên quan đến tài sản giáo hội; quyền và nghĩa vụ của Tăng, Ni trụ trì; vấn đề khiếu kiện của Tăng, Ni; Quy trình, thủ tục tấn phong giáo phẩm.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí hòa hợp, thể hiện sự quan tâm của chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh đến các hành giả an cư. Thay mặt đoàn, ĐĐ.Thích Đức Long đã trao tặng quà của BTS tỉnh cho đại diện Ban Chức sự trường hạ huyện với những lời chúc tốt đẹp và một mùa an cư thấm đượm tinh thần giải thoát.

TT Thích Đồng Ngạn có đôi lời tri ân đến chư tôn giáo phẩm BTS tỉnh và cung thỉnh quý ngài hoan hỷ tham dự lễ quá đường và chứng minh buổi cúng dường trai tăng của các đạo tràng Phật tử trong Huyện.Tin, ảnh : Thiện Ngộ - Ban TTTT PG Định Quán  

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu