Cập nhật lúc 10:17:37 04-11-2020 (GMT+7)

Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) hướng về miền Trung ruột thịt

Với tinh thần Từ bi của Đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, ngày 02/11/2020, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cũng đã lên đường hướng về miền Trung để chia sẻ phần nào với bà con trong lúc khó khăn.

Đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc gồm có HT. Thích Huệ Nhẫn; TT. Thích Tâm Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký BTS; ĐĐ. Thích Trung Điền – Trưởng ban Từ thiện; ĐĐ. Thích An Quang – Trưởng ban Văn hóa; SC. Thích Nữ Liên Trang – Trưởng Ban TTTT cùng chư Tăng Ni và Phật tử trong huyện.

Sáng ngày 03/11, điểm phát quà đầu tiên của đoàn tại chùa Đại Sơn, xã Đại Xuân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Đây là một nơi bị cô lập, nằm bên cạnh dòng sông, bao bọc xung quanh là đồi núi, đoàn phải đi đò hơn 60 phút mới tới, nơi. Do đi lại khó khăn, xa đất liền, vì vậy rất ít đoàn từ thiện ghé qua. Từ ngày lũ về đến nay, khu vực này hiện tại vẫn chưa có điện. Quý Thầy ở chùa Đại Sơn cho biết, mỗi lần lũ về, đất bị lỡ thì người dân sẽ chuyển sang bên vùng đất bồi để sinh sống. Và cứ như vậy, khi vùng đất bồi bị lỡ thì người dân lại tiếp tục chuyển sang vùng đất khác.

Tại đây, đoàn từ thiện BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc đã trao tặng 300 phần quà cho bà con.

Chiều cùng ngày, đoàn đã tới chùa Kim Đức,TP. Huế để trao tặng 300 phần quà cho và con địa phương và thêm 100 phần cho bà con khó khăn nhiều do bị ảnh hưởng mất mát bởi thiên thiên tai lũ lụt vừa qua.

Được biết, SC. Thích Nữ Trí Nguyệt – Trụ trì tịnh xá Tam Quy 2, huyện Xuân Lộc, là người con xứ Huế. Khi nghe tin quê nhà bị bão lũ càn quét, Sư cô quyết tâm cùng với các huynh đệ, các Phật tử, Mạnh thường quân đã về với Miền trung để gửi chút tấm lòng đến với bà con.

Sáng ngày 4/11, Đoàn từ thiện BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc tiếp tục chia ra làm 2 đoàn, một đoàn về tỉnh Quảng Bình, một đoàn về tỉnh Quảng Trị. Sau đó cùng gặp nhau tại tỉnh Quảng Ngãi để chia sẻ những phần quà rất nhỏ bé cho bà con vùng lũ. Những phần quà giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng nó là cả tấm lòng của chư  Tăng Ni và Phật tử, mong góp một phần nhỏ, làm giảm bớt những khó khăn, mất mát cho bà con, sớm ổn định cuộc sống.

 

Liên Trang - Ban TTTT Phật Giáo Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu