Cập nhật lúc 10:31:43 18-11-2020 (GMT+7)

Ban Trị sự Phật giáo Q.4 – Tông môn Lâm Tế Chúc Thánh tại TP.HCM trao tặng 3.700 phần quà cho bà con miền Trung

Những mất mát sẽ lấp đầy bằng yêu thương, rồi những thương đau cũng đi qua để mạnh mẽ ở lại. Miền Trung vẫn luôn kiên cường và sẽ mãi như thế. Người miền Trung không cam chịu khuất phục trước phong ba, bão lũ bởi còn có sự chung tay gánh vác của đồng bào cả nước.

Chung tay đứng sát lại, khó khăn cũng sẽ ở sau lưng đó chính là tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam. Nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung đang chịu hậu quả nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua. Trong những ngày của 11/2020, Đoàn từ thiện BTS GHPGVN Q.4 TP.HCM – Tông môn Lâm Tế Chúc Thánh Quảng Ngãi tại TP.HCM đã tổ chức 4 chuyến cứu trợ để trao 3.700 phần quà cho đồng bào miền trung tại các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Bình. Đoàn cũng đã gửi cúng dường các chùa trong tông môn và các gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão gây ra.

Đoàn do HT.Thích Hạnh Ngộ – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng BTS Phật giáo Q.4, Trưởng Chi phái Lâm Tế Chúc Thánh tại TP.HCM, trụ trì chùa Đức Quang (Q.4) làm trưởng đoàn cùng môn phong Chúc Thánh Thiên Ấn – Quảng Ngãi tại TP.HCM, chư Tăng và Phật tử chùa Bát Nhã – Arkansas đã vận động chư Tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm và Phật tử đạo tràng chùa Đức Quang tổ chức chương từ thiện hướng về miền Trung để trao tặng những phần quà cho bà con đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Mỗi phần quà gồm gạo, mì gói, quần áo, thuốc không kê đơn, nước tương, chăn mền phong bì một triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác.

HT.Thích Hạnh Ngộ cho biết: Trong tháng 11 vừa qua đoàn đã trao tặng 3.700 phần quà cho bà con tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Thừa Thiên Huế là những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất do bão gây ra. Có thể thấy cuộc sống của bà con đang rất khó khăn do nước lũ dâng cao, thiệt hại nặng nề về tài sản, ruộng vườn. Bằng tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của nhà Phật dù mưa to, gió lớn cũng không làm chùn bước chân của đoàn để đến tận nơi vùng rốn lũ trao những phần quà cho nhân dân.

Mỗi phần quà được chuẩn bị rất đầy đủ các nhu yếu phẩm đủ để bà con sinh hoạt trong một tháng. Được biết tổng kinh phí cho 4 chuyến từ thiện hướng về miền trung khoảng 6 tỷ đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


Đồng Tri - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu