Cập nhật lúc 13:49:17 26-01-2022 (GMT+7)

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai chúc Tết chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội

Sáng ngày 25/01/2022, thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai do HT. Thích Giác Quang - Ủy viên HĐTS GHPGVN, phó BTS, Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn đã đến vấn an sức khỏe và chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch HĐTS tại Chùa Minh Đạo và thường trực HĐTS GHPGVN tại Văn phòng 2 TƯ GHPGVN - thiền viện Quảng Đức, TP HCM.


Tháp tùng cùng đoàn có TT. Thích Huệ Khai - Ủy viên HĐTS, phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên HĐTS, phó ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Sanh – Phó BTS, trưởng ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh; TT. Thích Huệ Nghiệp – Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Trí – Phó thư ký tổng hợp BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh; NT. Thích nữ Huệ Hương - Ủy viên HĐTS, trưởng Phân ban Ni giới GHPVN tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng Ni thường trực BTS GHPGVN tỉnh trang nghiêm đảnh lễ và khánh tuế Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và chư tôn đức thường trực HĐTS GHPGVN.
Trước thềm năm mới Xuân Nhâm Dần 2022, TT. Thích Huệ Khai - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPVN tỉnh đã đại điện đoàn dâng lời khánh tuế và nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Hòa thượng Chủ tịch HĐTS pháp thể an khang, tuệ đăng thường chiếu, luôn là bóng cây đại từ bi che chở cho hàng hậu học trên con đường phụng sự và hoằng dương giáo pháp. TT. Thích Huệ Khai cũng thay lời của HT. Thích Nhật Quang - Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh thông qua một số công tác Phật sự của năm 2021 và phương hướng hoạt động Phật sự của năm 2022 và kính thỉnh ý kiến chỉ đạo, sách tấn của Hòa thượng Chủ tịch cũng như thường trực HĐTS cho những hoạt động Phật sự sắp tới của tỉnh nhà.
Sau lời khánh tuế và thỉnh cầu huấn thị, HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPVN đã hoan hỷ trước nghĩa cử nhân văn, đúng như tinh thần truyền thống của dân tộc trước thềm năm mới, chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh đã thân lâm đến các trú xứ chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội để khánh tuế và chúc Tết.

Hòa thượng Chủ tịch tán dương công đức chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh đã lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2021 và thành tựu được một số công tác Phật sự đáng quan tâm. Năm 2022, Hòa thượng hy vọng Thường trực Ban Trị sự tỉnh cần lập kế hoạch hiệu quả cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2022-2027 của tỉnh mình, suy cử đội ngũ nhân sự mới là những người trẻ có tâm quyết, đạo đức và phẩm hạnh để tiếp tục kế thừa và lãnh đạo Phật giáo tỉnh nhà phát triển. Trước thềm năm mới, Hòa thượng Chủ tịch chúc cho chư tôn đức phái đoàn vạn sự cát tường như ý, thành tựu được nhiều Phật sự quan trọng năm 2022.
 
Sáng cùng ngày, phái đoàn cũng đến Thiền viện Quảng Đức – Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội để khánh tuế chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội. Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tăng sự Trung ương; HT.Thích Thiện Thống - Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Huệ Thông - Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 2 Trung ương; chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, văn phòng 2.
Tại đây, thay lời Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực, HT.Thích Thiện Thống cảm ơn tấm lòng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh Đồng Nai đã đến khánh tuế chư tôn đức Giáo hội trong những ngày cuối năm. Qua đây, Hòa thượng cũng thay mặt Ban Thường trực HĐTS hứa tận tâm hỗ trợ và tham mưu cho Ban Trị sự tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật sự tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027.
Tiếp nối chương trình thăm và chúc tết các cơ quan ban ngành đoàn thể, thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã đến thăm và chúc tết Ban Dân vận Trung ương và Ban Tôn giáo Chính phủ tại khu vực phía Nam.
Nhằm thể hiện đúng với tinh thần “Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc”, chư tôn đức BTS PG tỉnh đã chia sẽ những thuận lợi và khó khăn trong những năm qua của Phật Giáo tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Rất mong được sự quan tâm và giúp đỡ nhiều hơn của các cấp lãnh đạo đảng và nhà nước.
Trong niềm hoan hỷ của không khí cả nước đang nô nức đón chào mùa xuân mới, BTS GHPGVN tỉnh cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các cấp lãnh đạo đảng và nhà nước một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Một số hình ảnh ghi nhận:   
Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu