Cập nhật lúc 04:58:59 22-02-2022 (GMT+7)

Ban Văn hoá Phật giáo Sen Vàng chùa Viên Giác tổ chức hành hương thập tự đầu năm 2022 tại Đà Lạt

Vừa qua, ngày 17,18,19/02/2022 (nhằm ngày 17,18,19 tháng Giêng năm Nhâm Dần), Ban Văn hoá Phật giáo Sen Vàng chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, Quan Âm Viên Minh (Đồng Nai) đã tổ chức thành tựu chuyến hành hương thập tự đầu Xuân với gần 300 thành viên tham dự.

Chương trình được tổ chức dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Phật tử Hải ngoại TƯGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác, Viên Nghiêm, Viên Minh (Đồng Nai) và dưới sự điều hành của Đại đức Thích Chơn Thịnh - Phó ban kiêm Chánh thư ký Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, phó trụ trì chùa Viên Giác đặc trách chùa Quan Âm Viên Minh cùng chư tôn đức Tăng Ni bổn tự. 
Như thường niên đầu Xuân năm mới chùa sẽ tổ chức các chuyến hành hương chiêm bái và tác phước cúng dường dành cho quý Phật tử. Năm nay, vì ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nên chùa sẽ chỉ tổ chức 1 chuyến hành hương trở về cúng dường thập tự tại TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Để đảm bảo chuyến đi an toàn thì trước khi khởi hành tất cả các thành viên tham dự đoàn đều được Ban tổ chức test nhanh COVID-19.

Khi bóng đêm còn đang chưa dần vén màn thì những ánh đèn xe đã soi sáng cùng lăn bánh đưa những người con Phật trở về cao nguyên Đà Lạt, Lâm Đồng nên thơ. Sau khi chinh phục những ngọn đèo miền cao nguyên, khi ánh mặt trời bình minh đã rực sáng từ phía Đông thì đoàn cũng đã đến nơi.

Trong chuyến hành hương 3 ngày, quý Phật tử sẽ được quý thầy trong BTC hướng dẫn tác phước cúng dường 10 chùa. Tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, đoàn đã ghé thăm và cúng dường chùa Từ Lâm, chùa Phổ Hiền, chùa Vĩnh Minh, chùa Hương Nghiêm, tịnh thất Quan Âm. Tiếp theo hành trình cúng dường là các chùa ở TP Đà Lạt đoàn cũng đã đến lễ Phật, tác phước cúng dường tại thiền viện Vạn Hạnh, chùa Linh Quang, chùa Linh Phước, thiền viện Trúc Lâm và cuối cùng là chùa Giác Hải tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Dừng chân tại mỗi ngôi chùa, đoàn đã trang nghiêm vân tập trước chánh điện và được sự hướng dẫn của chư tôn đức Tăng Ni tác bạch cúng dường, thực hiện nghi thức cầu an cho hiện tiền Phật tử cùng gia đạo một năm mới bình an. Sau đó, quý Phật tử được tự do chiêm bái cảnh Phật và những kiến trúc Phật giáo độc đáo của các ngôi chùa tại Đà Lạt. Mỗi ngôi chùa đều để lại những ấn tượng khác nhau cho mỗi Phật tử. 

Đặc biệt, trong chuyến đi hành hương thập tự đoàn đã được trở về chùa Linh Phước (chùa Ve Chai) dâng lễ nhân dịp lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 37 của cố Đại lão Hòa thượng thượng Minh hạ Đức. Trước khi dâng hương tưởng niệm, quý Phật tử trong đoàn đã được thấu tỏ sơ lược về tiểu sử và hạnh nguyện một đời dành cho đạo pháp của cố Đại lão Hòa thượng khi còn tại thế qua sự chia sẻ của Thượng tọa Thích Tâm Vị - trụ trì chùa Linh Phước. Chư Tăng Ni Phật tử trong đoàn hành hương Sen Vàng nhất tâm tưởng niệm đến ân đức sâu dày, hy sinh vì đạo pháp dân tộc của Hòa thượng và cùng niệm Phật thiền hành lễ Tổ sau khi dâng hương. 


Chuyến đi hành hương cúng dường thập tự đầu xuân đã khép lại viên mãn và hoan hỷ, để lại nhiều ấn tượng và những nguồn năng lượng thiện lành vun bồi thêm ở nơi vườn tâm của mỗi người con Phật. Cầu nguyện năm mới Nhâm Dần 2022 vạn sự hanh thông, cát tường như ý.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu