Cập nhật lúc 11:15:52 07-02-2020 (GMT+7)

Ban Văn Hóa Phật Giáo Sen Vàng chùa Viên Giác tổ chức hành hương thập tự đầu Xuân Canh Tý

Hành hương thập tự đầu năm là một trong những nét đẹp của người Việt nói chung và những người con Phật nói riêng. Theo đó, vào ngày mùng 9 Tết Canh Tý (chủ nhật, ngày 02/02/2020), Ban Văn Hoá Phật Giáo Sen Vàng chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã tổ chức chuyến đi hành hương thập tự đầu năm cho các quý Phật tử tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.


Chuyến hành hương thập tự đầu năm do Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng phân ban TTN TWGHPGVN, Phó trưởng ban Phật tử Hải ngoại, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai kiêm Phó chánh văn phòng BTS tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cùng Chư tôn đức Tăng bổn hướng dẫn và tổ chức. 

Với mục đích và ý nghĩa xây dựng đời sống tâm linh, tỉnh thức và hướng thiện cho quý Phật tử, ban tổ chức đã đưa hơn 300 quý Phật tử đi chiêm bái, lễ Phật và tác pháp cúng dường, tích phước 10 chùa tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu nhân dịp đầu năm để gieo duyên bòn phước với ba ngôi Tam Bảo. Trong chuyến đi, đoàn hành hương cũng đến thăm và tặng quà từ thiện đầu Xuân 2020 đến những em bé mồ côi, giúp đỡ người bất hạnh đầu năm, hồi hướng công đức đó mà nguyện cho gia đình một năm mới an khang thịnh vượng cát tường hạnh phúc. Đồng thời đoàn đã tham quan các danh lam thắng cảnh mới đặc biệt nổi tiếng tại Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Đoàn hành hương đã đi đến chiêm bái và thăm viếng tại các điểm: Thiền Viện Phước Sơn (Đồng Nai), Trường trung cấp Phật học Tăng Đồng Nai, Trường trung cấp Phật học Ni Đồng Nai, chùa Long Phước Thọ, chùa Bửu Thiên, chùa Đại Tòng Lâm, chùa Viên Thông, chùa Huê Nghiêm, Ni Viện Thiện Hoà. Bên cạnh việc tác pháp cúng dường, Chư Tăng cùng quý Phật tử trong đoàn hành hương còn đi tặng quà từ thiện cho những em bé mồ côi có mảnh đời bất hạnh tại Tịnh Thất Bồng Lai. Một trong những việc làm từ thiện rất ấm tình người, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách và tấm lòng từ bi của người con Phật. 

Kết thúc chuyến hành hương thập tự tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong niềm an vui tràn đầy hỷ lạc, quý Phật tử được kết duyên thêm nhiều ngôi chùa mới, học hỏi thêm nhiều điều từ Chư Tôn Đức Tăng Ni, thiện hữu trí thức. Cơ hội để mỗi người con Phật được tích phước, gieo trồng thiện duyên, nạp thêm những nguồn năng lượng tươi mới, an vui cho một năm mới Xuân Canh Tý vạn sự kiết tường, mọi việc được thành tựu. 
Một số hình ảnh ghi nhận: 
Trần Hương - Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu