Cập nhật lúc 08:37:13 13-06-2020 (GMT+7)

Bến Tre: Bàn giao 3 căn nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Những cơn gió lốc đầu mùa mưa đang đe dọa đến đời sống và chốn cư ngụ của bà con nghèo vùng sâu vùng xa. Các mái tranh xập xệ, dột nát dựng tạm bợ che chắn qua ngày sẽ không thể kéo dài quá mùa mưa năm nay. Trước tình cảnh đó, ngày 10/06/2020 (nhằm ngày 19/4 nhuận năm Canh Tý), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc Tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã bàn giao và đưa vào sử dụng 3 mái ấm tình thương tại huyện Ba Tri và Giồng Trôm thuộc tỉnh Bến Tre.

Được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế; Bà Trần Thị Thanh Bình – Giám đốc Công ty Bảo Việt thành phố Hồ Chí Minh và quý mạnh thường quân, gia đình PT. Diệu Tuyết và PT. Diệu Hoàng.

Điểm thứ nhất, đoàn đến thăm hộ gia đình anh Nguyễn Văn Thao thuộc xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri. Căn nhà nhỏ ọp ẹp của hai vợ chồng nghèo lại bệnh tật liên miên, phải thường đi chạy chữa ở bệnh viện đã sập nát sau cơn mưa lớn đầu mùa vừa qua. Nhận được thông tin của chính quyền địa phương, đoàn đã đến khảo sát và nhanh chóng tiến hành xây dựng.

Giờ đây, mái ấm khang  trang đã hoàn thiện trong niềm vui và xúc động vô cùng của gia đình anh Thao. Đến chung vui cùng gia đình có sự hiện diện của các cấp chính quyền địa phương: ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy huyện Ba Tri;

Rời huyện Ba Tri, đoàn đến huyện Giồng Trôm để bàn giao hai mái ấm tình thương tiếp theo cùng sự tham gia cùng quý Phật tử và nhân viên Công ty Bảo Việt.

Về chính quyền địa phương có: Ông Nguyễn Hoàng Phúc – Phó ban Liên lạc Kiều bào kiều quyến tỉnh Bến Tre; ông Lê Ngọc Duệ –  Nguyên Bí thư Đảng ủy khối cơ quan tỉnh; bà Huỳnh Thị Mỹ Linh – Trưởng Khối vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam  (MTTQVN) xã Tân Mỹ; ông Nguyễn Thanh Tâm – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã; ông Huỳnh Ngọc Chiến – Ủy ban MTTQVN xã đồng tham dự.

Mái ấm tình thương thứ hai được trao dịp này là hộ gia đình ông Võ Văn Chậu và bà Phan Thị Tôi tại ấp Bình Long, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm. Xót xa thay khi hoàn cảnh người chồng bị tai biến không thể lao động được, trong khi bà Tôi lại đau ruột đang nằm bệnh viện phẫu thuật.

Chính quyền địa phương trao các suất quà hỗ trợ và chúc mừng gia đình

Căn nhà đã được xây dựng và hoàn thiện sau 2 tuần thi công với sự tài trợ của Công ty Bảo Việt  TP.HCM, tổng kinh phí thực hiện là 40 triệu đồng.

Phân ban hỗ trợ tịnh tài cho gia đình ông Chậu

Sau những lời động viên, chia sẻ đến gia đình, đoàn đã gửi những suất quà hỗ trợ gia đình. Điểm đến cuối cùng là ấp Bình Phú, xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm. Mái ấm cuối cùng được trao kỳ này là hộ anh Hồ Văn Thương.

Căn nhà ở cạnh đê sông, mỗi lần thủy triều lên xuống hay mùa mưa về, căn nhà của ông Thương đều ngập sâu trong nước, phải di tán sang hàng xóm cư trú đợi nước rút. Không chỉ vậy, hoàn cảnh khó khăn, người con gái duy nhất phải đi làm ăn xa để nuôi người cha già cùng đứa con trai 2 tuổi và bà nội.

Hàng ngày, mái tranh đơn sơ ngày nào là nơi ba mảnh đời sinh hoạt thường ngày. Đón mái ấm tình thương sạch đẹp, khang trang và được nâng sàn lên cao chống ngập, cả gia đình vô cùng vui sướng và gửi những lời tri ân sâu sắc đến phái đoàn cùng quý mạnh thường quân đã quan tâm và chia sẻ đến hoàn cảnh nghèo như gia đình ông.

Đại diện chính quyền địa phương cũng trao thư cảm ơn về những đóng góp của Phân ban và mạnh thường quân cho sự nghiệp an sinh xã hội và các công tác thiện nguyện trong thời gian qua. Những nghĩa cử cao đẹp ấy không chỉ hỗ trợ tỉnh nhà ổn định phát triển kinh tế – xã hội mà còn giúp bà con an cư lạc nghiệp.

Chương trình đã khép lại trong sự hoan hỷ của toàn thể phái đoàn, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn sẽ đến với các hộ gia đình dưới mái ấm ước mơ vừa được trao tặng.

Được biết, tổng kinh phí xây dựng mái ấm tình thương kỳ này là 110 triệu đồng.

 

Chơn Niệm Nguyệt - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu