Cập nhật lúc 16:53:59 14-05-2020 (GMT+7)

Bến Tre: Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh khai trương “ATM nước” và trao quà cho người khiếm thị

Trước tình hình hạn mặn kéo dài tại tỉnh Bến Tre, đồng thời thể hiện tấm lòng từ bi cứu khổ của những người con Phật, sáng qua, ngày 13/5, chư Tôn đức Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh kết hợp cùng chư Tôn đức chùa Tân Khánh (Bến Tre) và chùa Từ Hạnh (TP.HCM) đã tổ chức khai trương “ATM nước” và trao tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, người khiếm thị tỉnh Bến Tre.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Nhựt Tấn – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Thọ – Phó Trưởng ban Kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Huệ – Ủy viên Thường trực Ban hoằng Pháp Trung ương, Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế Trung ương; ĐĐ. Thích Trí Thuận – Phó trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế Trung ương, Trưởng ban Từ thiện Xã hội tỉnh; NS. Thích Nữ Như Diệu – Ủy viên thường trực Phân ban Từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế Trung ương, Trụ trì chùa Từ Hạnh (TP. HCM) cùng đại diện hội Chữ Thập Đỏ quận Bình Tân, chư Tôn đức Tăng, Ni trong BTS GHPGVN tỉnh đồng tham dự.

Về phía chính quyền có: ông Phạm Minh Tiến – Phó Chủ tịch Thường trực hội Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Hữu Quang – Chuyên viên MTTQVN huyện Châu Thành và đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện Châu Thành.

Tại buổi lễ khai trương “ATM nước”, ĐĐ. Thích Trí Thuận khái quát sơ lược về tình hình hạn mặn trong thời gian qua tại tỉnh Bến Tre và để góp phần chào mừng đại hội Đảng các cấp và sinh nhật lần thứ 130 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phật giáo tỉnh Bến Tre đã vận động được trên 100 trạm cấp phát nước sạch miễn phí cho người dân sử dụng trong sinh hoạt, những trạm cấp phát nước đều được lắp đặt ở các tự viện trong tỉnh, để thuận tiện cho người dân lấy nước cũng như thuận tiện cho các sinh hoạt tu học.

Đại diện nhà tài trợ, ĐĐ. Thích Trí Huệ cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để đoàn đến và giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, đặc biệt là người khiếm thị có nguồn nước sạch để sử dụng. Đại đức cũng chia sẻ những khó khăn của bà con đã chịu nhiều tổn thất từ việc nguồn nước bị nhiễm mặn và đại dịch Covid-19 gây ra.

Được biết, chi phí lắp đặt “ATM nước” là trên 120 triệu đồng. Đoàn cũng đã trao tặng 150 phần quà cho bà con khiếm thị ở 3 huyện (Thạnh Phú, Bình Đại và Giồng Trôm), mỗi phần quà có giá trị trên 350 nghìn đồng gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, tiền mặt và một số nhu yếu phẩm.

Thay mặt chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, HT. Thích Nhựt Tấn gửi lời tri ân sâu sắc đến đoàn từ thiện.

Dịp này, chính quyền địa phương trao thư cảm ơn đến nhà tài trợ để bày tỏ lòng tri ân đến quý vị đã phát tâm ủng hộ, giúp đỡ bà con sớm vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức, quý Phật tử chính quyền địa phương, niềm vui và hạnh phúc của bà con.

Chiều cùng ngày, đoàn từ thiện tiếp tục trao tặng 250 phần quà cho bà con huyện Mỏ Cày Bắc, gồm 50 phần cho người khiếm thị và 200 phần cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn tại ủy ban nhân dân huyện Mỏ Cày Bắc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tấn Được - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu