Cập nhật lúc 20:27:00 01-04-2020 (GMT+7)

Bến Tre: Ca sĩ Lý Hải, Minh Hà tặng 02 dàn máy lọc nước ngọt tinh khiết cho bà con vùng mặn

Chiều ngày 30/03/2020 tại tỉnh Bến Tre, ĐĐ. Thích Trí Thọ – Trụ trì Chùa Phước Lộc, huyện Bình Đại; ĐĐ. Thích Nguyên Bảo – Thành viên ban Quản Trị Chùa Viên Minh, TP. Bến Tre, đã thay mặt cho bà con Bến Tre đảm nhận 02 dàn máy lọc nước mặn thành nước ngọt tinh khiết từ hai nhà tài trợ: Ca sĩ Lý Hải, Minh Hà từ TP.HCM chuyển về trao tặng cho bà con vùng mặn đang chịu cảnh khát nước ngọt, do ĐĐ. Thích Minh Phước – Trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, làm trưởng đoàn, đ

Chứng kiến cảnh bà con đang lâm vào hoàn cảnh thiếu nước ngọt, các tuyến sông, kênh, rạch tại tỉnh Bến Tre bị xâm nhập mặn nghiêm trọng, đã trực tiếp uy hiếp đến hoa màu và cây ăn quả, nguy cơ trắng tay, tổn thất nặng nề đến với bà con nông dân; Đời sống sinh hoạt càng gặp nhiều khó khăn, không có nước ngọt để tắm giặt, ăn uống. Dù đã có rất nhiều các nhà hảo tâm chung tay, đóng góp, chia sẻ hàng trăm nghìn khối nước ngọt khắp nơi chuyển về tận tay bà con, nhưng vẫn không đủ bù đắp được cơn khát nước ngọt mà người dân Bến Tre và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long phải gánh chịu.

Trước thực trạng đó, Ca sĩ Lý Hải, Minh Hà đã chung tay, đồng tâm trao tặng 02 dàn máy lọc nước ngọt tinh khiết với tổng kinh phí là 154.000.000 đồng (77.000.000đ cho 01 máy) đến với bà con Bến Tre, hy vọng giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn, chịu cảnh nước ngập mặn. Dàn máy xử lý nước mặn được lắp đặt tại hai cơ sở:

1./ Tại Chùa Viên Minh, Phường An Hội, TP. Bến  Tre: ĐĐ. Thích Nguyên Bảo – Thành viên ban Quản trị chùa Viên Minh; Bà Nguyễn Thị Kim – Chủ tịch Ủy Ban nhân dân phường An Hội, TP. Bến Tre, đại diện cho bà con địa phương đảm nhận bàn giao 01 dàn máy lọc nước ngọt đã được lắp đặt và luôn khởi động 24/24 để có những dòng nước ngọt tinh khiết cho bà con địa phương đến mang về sử dụng.

2./ Tại Chùa Phước Lộc, Xã  Đại  Hòa  Lộc, huyện Bình Đại: ĐĐ. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó BTS, Chánh Tư Ký BTS PG tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Phước Lộc; Ông Phan Tấn Đạt  – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã Đại Hòa Lộc; Bà Nguyễn Thị Hồng – Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc VN xã, đã nhận bàn giao dàn máy lọc nước tinh khiết thứ 02 cho bà con địa Phương.

Thay mặt cho bà con Bến Tre, ĐĐ. Thích Trí Thọ cũng đã chuyển lời tri ân sâu sắc đến với Ca sĩ Lý Hải, Minh Hà đã hướng đến hoàn cảnh khó khăn vì thiếu nước ngọt của bà con tại Bến Tre, chung tay cùng với lãnh đạo nhà nước, cùng cộng đồng xã hội, đóng góp từ vật chất đến tinh thần để giúp bà con có được những dòng nước ngọt quý báu trong giai đoạn nước bị ngập mặn dài hạn. Đại đức Trụ trì cũng đã chân thành cảm niệm công đức của ĐĐ. Thích Minh Phước từ TP.HCM, đại diện cho “Chương trình nguồn nước yêu thương” đã hướng dẫn đoàn trở về trao tặng 02 dàn máy lọc nước ngọt tinh khiết cho quê hương Bến Tre.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

Nguồn: Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu