Cập nhật lúc 16:41:36 10-09-2019 (GMT+7)

Bến Tre: Chùa Long Khánh, huyện Ba Tri tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày an lạc, lần thứ 5

Ngày 08/9/2019 (nhằm ngày 10/8/ Kỷ Hợi), Chùa Long Khánh, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày an Lạc – lần thứ 5, dành cho Phật tử, với sự chủ trì của TT. Thích Minh Hoàng – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Long Khánh.

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống hôm nay đã đưa con người với bao bộn bề lo âu. Tâm mong cầu, tham muốn các dục lạc là động lực thúc đẩy con người tích cực làm việc để có đời sống ổn định. Vì thế sự tham muốn, mong cầu về các dục khiến cho con người khổ não nhiều hơn là an vui.. Từ đó, khiến con người đối mặt với lối sống gấp gáp, sống hối hả. Hạnh phúc mà con người khát khao, niềm an vui mà con người nỗ lực vươn tới, tất cả đều tới từ tâm của mỗi người mà sinh ra. Chúng sinh khổ đau bởi chưa điều phục được dòng tâm mình, đã để cho những phiền não si mê hoành hành. Nếu nỗ lực tu tập, chúng ta sẽ tìm thấy hạnh phúc, sống trong an lạc.

“Mái chùa che chở hồn dân tộc” TT. Thích Minh Hoàng – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, đã tạo điều kiện cho Phật tử có cơ hội được sống trong thanh tịnh với pháp môn niệm Phật vào ngày 10 âm lịch mỗi tháng.

Đến với khóa tu, hàng Phật tử sẽ được Thượng tọa hướng dẫn thực tập hành thiền trong chánh niệm để loại bỏ tạp niệm phiền não trong tâm trí, cùng nhau giữ gìn giới năm giới, đồng tu học giáo lý và hành trì thời khóa trong một ngày trọn vẹn – một ngày tam nghiệp được thanh tịnh trong niềm an lạc.

Sau đây là hình của khóa tu:

Tin và ảnh: T. Trí Sơn
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu