Cập nhật lúc 08:17:21 26-05-2020 (GMT+7)

Bến Tre: Chùa Tâm Thành, tình người luôn ngời sáng

Vừa qua, ngày 24/5, trên chuyến tác nghiệp về miền Tây sông nước, vùng bị hạn mặn nặng từ sau Tết Canh Tý. Tại tỉnh Bến Tre, đoàn ghé thăm chùa Tâm Thành, ngôi chùa Nam Tông thuộc GHPGVN tọa lạc tại xã Quới Thành, huyện Châu Thành. Chùa được BTS GHPGVN tỉnh đánh giá cao về những hoạt động từ thiện tích cực trong mùa dịch Covid, ngôi chùa do Cư sĩ Hồ Thị Kim Thoa (PD Tâm Uyên) làm Trưởng Ban Hộ Tự.

Chính tại nơi đây, các Mạnh thường quân, dưới sáng kiến của cô Kim Thoa, đã đầu tư đào một giếng nước ngọt trong khuôn viên chùa để cung cấp miễn phí cho bà con quanh vùng. Giếng nước này đưa vào hoạt động ngày 24/4, có 3 vòi nước dẫn ra sân chùa để bà con tự mở lấy nước sử dụng. Đồng thời, dưới sự hỗ trợ của các Mạnh thường quân, Chùa đã liên tục phát hàng trăm phần quà gồm: gạo, mì gói, nước chấm, kẹo bánh, nhu yếu phẩm, cùng tặng hơn 1.000 can nhựa 50L, 200 lu nhựa để chứa nước; Chùa còn tặng 12 xe lăn và 3 xe lắc cho những mảnh đời bất hạnh bại liệt, người bán vé số. 

Trao đổi với Cư sĩ Tâm Uyên – Trưởng ban Hộ Tự, Bà phát biểu: “Xin thay mặt người dân vùng hạn mặn, cũng như cảm thông với nỗi khó khăn của Đồng bào vùng bị hạn mặn tỉnh Bến Tre. Chúng tôi xin khắc cốt ghi tâm, tri ân những tấm lòng vàng đã hướng tâm giúp đỡ người dân nơi đây. Đáp ứng kịp thời nhu cầu cần thiết, phụ vụ nguồn nước sử dụng cho người dân bớt hụt hẫng trong thiên tai này.

Xin tri ân đến nhóm thiện nguyện Sắc Không đã giúp dân Bến Tre chúng tôi một cách thiết thực, tạo điều kiện, cho chúng Tôi cùng vượt qua thiên tai hạn mặn này. Nghĩa cử cao đẹp của quý vị là trân quý khắc ghi tình “tương thân tương ái”. Với công đức phước lành này, mong quý vị sức khỏe, sắc tốt, sức mạnh, trí tuệ, luôn an vui và hạnh phúc.

Rời chùa Tâm Thành, chúng tôi mang theo một cảm giác lâng lâng về tình người thật nhân văn không sao tả xiết.

Một số hình ảnh xin được chia sẻ cùng quý bạn đọc:

Sư Chơn Minh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu