Cập nhật lúc 16:25:59 04-09-2020 (GMT+7)

Bến Tre: Chùa Thinh Văn long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan – Báo hiếu PL.2564

Sáng ngày 04/09/2020 (nhằm ngày 17/07/Canh Tý), ĐĐ. Thích Minh Bình – Trợ lý Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre, Quyền trụ trì chùa Thinh Văn, phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu PL.2564.

 

Quang lâm và chứng minh có: HT. Thích Huệ Tấn – Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN (BTS PG) tỉnh Bến Tre; HT. Thích Nhựt Tấn – UV TT HĐTS, Phó ban Kiểm soát TƯ, Trưởng BTS PG tỉnh; HT. Thích Lệ Linh – UV HĐTS, Phó Thường trực BTS PG tỉnh; ĐĐ. Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó BTS, Chánh Thư Ký BTS PG tỉnh; HT. Thích Lệ Đức, HT. Thích Tâm Huệ – Chứng minh BTS PG tỉnh; TT. Thích Huệ Đức – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh; HT. Thích Minh Thông – Viện chủ chùa Bửu Minh, huyện Chợ Lách; Cùng chư Tôn đức Tăng Ni Ủy viên BTS PG tỉnh và Trụ trì các tự viện trong tỉnh tham dự.

 

 

 

 

Năm đầu tiên đảm nhiệm Trụ trì, bằng tấm lòng thành kính tưởng niệm đối với bậc tiền nhân, ĐĐ. Thích Minh Bình cùng môn đồ Pháp quyến đạo tràng chùa Thinh Văn đã trang nghiêm thiết lễ cúng dường Đại lễ Vu Lan – Báo hiếu để tri ân và báo ân dâng lên giác linh Cố Hòa thượng Thích Vĩnh Đạo – Nguyên Trụ Trì chùa Thinh Văn, là bậc tiền bối tổ sư đã khai sơn tạo tự, hoằng truyền chánh pháp, tiếp nối tông phong, giữ gìn tổ ấn.

CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH VĨNH ĐẠO (1915-2001) CỐ HÒA THƯỢNG THÍCH VĨNH ĐẠO (1915-2001)

Vào Năm 1958, Cố Hòa thượng Thích Vĩnh Đạo (1915-2001) đã khai sơn, sáng lập ngôi Tam bảo “Thinh Văn Tự”, với mong muốn có nơi để bà con chiêm ngưỡng, lễ bái và làm trụ sở từ thiện xã hội để giúp cho đồng bào tỉnh nhà. Ngôi chùa Thinh Văn được tọa lạc tại ấp 7, xã An Hội, tỉnh Kiến Hòa (nay là phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

Dòng thời gian trôi theo năm tháng, vào lúc 17h:00, ngày 26 tháng 04 năm Tân Tỵ, thuận lý Vô thường, Hòa thượng đã xã bỏ báo thân, an nhiên thị tịch, trụ thế 87 năm, hạ lạp 63 năm.

Chùa Thinh Văn từ đây vắng đi bóng dáng hình ảnh người tu sĩ – Mãi đến ngày 01/03/2020, với sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre, cùng sự đồng thuận, hỗ trợ của Chính quyền và sự chấp nhận của gia quyến – ĐĐ. Thích Minh Bình đã được chư Tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phân công về đảm nhiệm “Quyền trụ trì” ngôi Tam bảo Thinh Văn.

Mùa Vu lan năm nay được long trọng diễn ra, nhằm tạo duyên lành cho hàng Phật tử được gieo hạt giống phước báo để hồi hướng ân đức cho cửu huyền thất tổ quá vãng được sanh thiên cực lạc quốc, cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ; Thế giới được bình an và vượt qua nạn kiếp đại dịch CoVid-19. 

 

 

 

 

 

 

 

Trước buổi lễ, Ca sĩ Hải Đăng đại diện cho hàng Phật tử tại gia cung kính dâng đôi lời hoài niệm tri ân và báo ân đến với hai đấng sanh thành trong ngày lễ Vu Lan.

 

Trong không khí trang nghiêm, HT. Thích Lệ Đức – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre đã ban đạo từ đến với toàn thể Phật tử về ý nghĩa Vu Lan. “Lễ hội Vu Lan ngày nay, không còn riêng đối với Phật giáo, mà đã được xã hội hóa trở thành lễ hội văn hóa tâm linh của dân tộc Việt Nam. Với tinh thần này, giờ phút nào chúng ta cũng phải lắng lòng nhớ đến tâm niệm hiếu đạo mà Đức Phật đã dạy: “Tâm hiếu là tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật” nên dành trọn lòng hiếu kính bằng những hành động thiết thực để tri ân và báo đáp công sanh thành dưỡng dục đối với cha mẹ hiện tiền hay khuất bóng…”

Đại lễ Vu Lan – Báo hiếu PL.2564 diễn ra tại chùa Thinh Văn đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ.

 

 

 

Trước giờ hoàn mãn, hai ca sĩ Hải Đăng và Thành Long – kính dâng lên lời ca, tiếng hát cúng dường buổi lễ với những âm điệu ngọt ngào, sâu lắng, thấm đậm nghĩa tình thương yêu, bao la biển trời của cha và mẹ dành cho con cháu như núi Thái Sơn, như mạch nước nguồn vô tận, không có gì đong đếm được.

Hình ảnh ghi nhận buổi lễ Vu Lan:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu