Cập nhật lúc 16:47:25 20-08-2019 (GMT+7)

Bến Tre: Trao học bổng “Nhân Thiện” và chương trình Tiếp Bước Đến Trường cho các em học sinh huyện Châu Thành

Hiện nay, trong cuộc sống vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội. Chứng kiến những hoàn cảnh các em nhận được giấy báo trúng tuyển Đại học, nhưng không đủ điều kiện để đến giảng đường; có những em học sinh mồ côi cha mẹ hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ lỡ ước mơ cắp sách đến lớp. Thay vào đó, các em phải đi làm thuê, kiếm sống, phụ giúp gia đình…

Trước những hoàn cảnh như vậy, nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, đồng hành cùng chương trình Tiếp Bước Đến Trường cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre), ngày 17/8/2019 (nhằm ngày 17/7 năm Kỷ Hợi), Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ  (ĐN&QH) Quốc tế thuộc Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN đã kết hợp cùng Quỹ học bổng Nhân Thiện đã trao tặng 152 suất học bổng làm cầu nối giúp các em học sinh, sinh viên mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học được tiếp tục học chữ, học nghề để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Buổi lễ trao các suất học bổng và dụng cụ học tập có sự quang lâm chứng minh của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế, Ủy viên Ban Chấp hành Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi, cùng nhà tài trợ gia đình Phật tử Minh Ngọc và các đạo hữu Phật tử.

Về phía chính quyền địa phương có sự tham dự của: Ông Lê Việt Phong – Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh hội bệnh nhân nghèo người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre; ông Trần Văn Hoàng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành; bà Đỗ Thị Lụa – Phó phòng Nội vụ huyện; ông Lý Tấn Hùng – Hội trưởng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi; ông Lê Ngọc Duệ – nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Châu Thành.

Các em học sinh có các tiết mục biểu diễn văn nghệ

Trước thềm năm học mới, những suất học bổng sẽ là nguồn động lực thắp sáng nguồn tri thức, dẫn lối ước mơ cho các em. Mỗi suất học bổng và dụng cụ học tập đã được trao tận tay đến các em trong niềm hân hoan chuẩn bị một năm học mới đầy hy vọng.

Đại đức Thích Trí Huệ phát biểu và chúc các em học tốt nhân dịp đầu năm học mới

Nhân dịp này, 152 suất học bổng được trao cho ác em học sinh Trung học Cơ sở và học sinh bậc Tiểu học, mỗi em được nhận là 20 quyển tập. Ngoài ra, còn có những suất học bổng bằng tiền mặt, cụ thể là: Trao học bổng cho 75 em học sinh Trung học Cơ sở trị giá 1.500.000 đồng và 77 em học sinh Tiểu học, trị giá 1.000.000 đồng. Bên cạnh đó, đoàn đã trao hơn 10.000 quyển tập học sinh và quà cho các em trên địa bàn huyện Châu Thành. Tổng giá trị của các suất học bổng và quà cho em là 330 triệu đồng.

Đại diện các em học sinh đọc diễn văn tri ân đến quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm

Được biết, quỹ học bổng Nhân Thiện đã được thành lập và đi vào hoạt động hơn 8 năm với hàng ngàn suất học bổng được trao vào đầu và cuối mỗi năm học cho từng đối tượng khác nhau. Hoạt động này đã góp phần ươm mầm xanh tri thức cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để các em thêm nỗ lực sống, học tập và trở thành công dân có ích của xã hội. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần cùng với tỉnh nhà thực hiện chương trình phổ cập giáo dục, xây dựng nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập và phát triển.

Nhờ sự tích cực đóng góp của các nhà tài trợ và mạnh thường quân khắp nơi mà hoạt động này ngày càng được lan tỏa. Đến nay, đã có nhiều em tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học và sau đại học; có những em đã dùng tiền mình kiếm được để quay trở lại ủng hộ quỹ, giúp đỡ đàn em có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện chính quyền địa phương trao bằng tuyên dương và lẵng hoa tươi thăm đến các tổ chức, nhà tài trợ

Trước khi khép lại buổi lễ, đại diện chi hội đã phát biểu, gửi lời tri ân sâu sắc đến các đơn vị đồng hành, các mạnh thường quân và nhắn gửi đến các em học sinh thân thương thêm phấn đấu trong học tập, trở thành người con ngoan, trò giỏi và công dân có ích cho xã hội mai sau.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được:

 

Chơn Niệm Nguyệt - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu