Cập nhật lúc 17:03:12 11-09-2020 (GMT+7)

Biên Hòa - Đồng Nai: Niềm hạnh phúc khi được về chùa Viên Giác Quy Y Tam Bảo

Quy y Tam bảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu thời điểm một người chính thức trở thành Phật tử. Kể từ đây, người ấy đã bước chân vào ngôi nhà Phật pháp, có được hướng đi tâm linh tốt đẹp cho đời mình. Hội đủ duyên lành, hơn 300 quý thiện nam, tín nữ từ khắp nơi đã về chùa Viên Giác (đường Phạm Văn Thuận, Kp3, phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa, Đồng Nai) đăng ký và dự lễ Quy Y Tam Bảo tại chùa.Giữa cuộc sống còn nhiều tranh giành, hơn thua, chúng ta mới thấy rằng được biết và cùng nhau thực hành theo lời Phật dạy là điều vô cùng quý giá. Nhờ có Phật pháp, chúng ta biết quay lại để sống thiện lành hơn, chính là ta đã bước vào một cuộc đời mới với sự an vui từ thẳm sâu trong tâm hồn. Niềm hạnh phúc ấy, không gì có thể so sánh được.

Khi cảm nhận lời Phật dạy từ những điều nhỏ bé nhưng chứa đựng trong đó đạo lý cao cả giúp nhân cách, đạo đức con người được nâng cao. Từ đó chúng ta phát tâm Quy y Tam Bảo để chính thức được trở thành người đệ tử của Đức Phật. 
Quy y Tam Bảo là Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng. Quy là trở về; Y là nương tựa, là trở về nương tựa Phật, Pháp, Tăng. Chúng ta đã nhiều đời nhiều kiếp say mê lầm lạc, nay cần phải quay về với chánh pháp, nương tựa Tam Bảo. Nương tựa với Phật, là một đấng từ bi bình đẳng, là đấng cha lành chung bốn loài. Nương tựa với Pháp, là một phương pháp giải khổ, như thuốc hay chữa lành bệnh tật. Nương tựa với Tăng là bậc đại trí hoằng pháp lợi sanh, mới thật là hoàn toàn an lành.

Tại buổi lễ, quý Phật tử được Quý Thầy hướng dẫn sám hối trước khi làm lễ Quy Y. Được nghe quý Thầy chia sẻ  giải thích về Tam Bảo, về giữ gìn ngũ giới. Mỗi quý Phật tử được nhận tấm bằng Quy Y. Từ đây, quý Phật tử trở thành người đệ tử Phật, có pháp danh. 
Từ đây, quý Phật tử sẽ cùng nhau đem lại an vui hạnh phúc cho mọi người và chung tay xây dựng Phật pháp trường tồn.

Mong rằng với nhân duyên tốt đẹp này, các Phật tử sẽ thêm tin kính Tam Bảo, từ đó trau dồi và rèn luyện bản thân để trở thành người đệ tử Phật thuần thành cũng như người công dân có ích cho xã hội.

Trần Hương - Ban TTTT Sen Vàng 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu