Cập nhật lúc 13:59:46 14-01-2020 (GMT+7)

Biên Hoà: Ấm áp buổi lễ Tất niên 2019 tại chùa Viên Giác

Sáng ngày 12/01/2020 (nhằm 18/12/ Kỷ Hợi), hoà chung vào không khí vui mừng chào đón năm mới, chùa Viên Giác đã tổ chức buổi lễ Tất niên tổng kết công tác Phật sự năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.


Chứng minh và tham dự buổi lễ có: Hoà thượng Thích Giải Trường - Cố vấn chứng minh chùa Viên Giác; ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi TW GHPGVN, Phó thường trực phân ban Phật tử Hải ngoại, Phó ban Phật Giáo quốc tế kiêm Phó chánh Văn phòng BTS GHPVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai); ĐĐ. Thích Pháp Huyền - Phó trụ trì đặc trách chùa Viên Giác; ĐĐ. Thích Minh Hiếu – Phó phân ban Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Phó trụ trì đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; ĐĐ. Thích Chơn Thịnh - Phó ban Thông tin truyền thông, Thư ký kiêm thủ quỹ Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó trụ trì chùa Viên Giác, Phó trụ trì đặc trách chùa Quan Âm Viên Minh; ĐĐ. Thích Nhuận Đạo - Uỷ viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử GHPGVN tỉnh Đồng Nai, giám tự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, cùng Chư Tăng Ni tại bổn tự và đông đảo quý Phật tử đồng trở về tham dự.

Buổi lễ tất niên bắt đầu với không khí trang nghiêm của toàn thể đạo tràng. Thay mặt Chư tôn đức Tăng Ni, ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tuyên bố lý do và khai mạc buổi lễ.

Đại diện Ban Chấp Hành hội Phật tử báo cáo hoạt động Phật sự và tu tập đạo tràng trong năm 2019 của chùa Viên Giác. Nêu ra được những thành tựu và hạn chế trong suốt một năm qua và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong năm 2020 đạt được những thành quả nhất định.
 
Tại buổi lễ, Đại Đức Thích Pháp Huyền - Phó trụ trì đặc trách chùa Viên Giác tổng kết thông báo những hoạt động nổi bật trong công tác Phật sự của nhà chùa trong năm 2019. Chùa Viên Giác đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và cá nhân tổ chức nhiều chuyến công tác từ thiện, khám chữa bệnh cho đồng bào nghèo khó và nhiều chương trình thuyết giảng Phật pháp đến Phật tử trong nước cũng như các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, nhà chùa đã mở nhiều khoá tu học cho Thanh thiếu niên để hướng cho các em đến với đạo đức Phật giáo.

Đạt được tất cả những thành tựu trên, là nhờ vào tất cả sự nhiệt tâm ủng hộ của nhiều quý đạo hữu Phật tử, quý thiện nam tín nữ và cộng đồng trong nước cũng như nước ngoài đã luôn đồng hành cùng nhà chùa.
Để ghi nhận công đức các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ, giúp đỡ nhà chùa trong năm vừa qua, chùa Viên Giác đã trao tặng bằng công đức để vinh danh các tổ chức và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công việc xây dựng nhà chùa và chung sức cùng nhà chùa tổ chức các hoạt động Phật sự.

Nhân duyên và phước báu đủ đầy, nhân dịp buổi lễ Tất niên tổng kết Phật sự năm 2019 Đại Đức trụ trì cùng Chư Tăng bổn tự đã làm lễ thế phát xuất gia cho 1 Phật tử khởi phát tâm Bồ đề sau thời gian dài thực tập cuộc sống nơi thiền môn thanh tịnh. Sự chứng minh gia trì của mười phương Chư Phật, hiện tiền Chư tôn đức Tăng Ni cùng với sự trợ duyên của gia đình, quý đạo hữu Phật tử gần xa là nguồn năng lượng quý báu để sư chú Nhuận Thức vững vàng bước tiếp trên con đường tu học.

Ban đạo từ tại buổi tổng kết, Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã nhiệt liệt tán thán, biểu dương tâm thành của tất cả quý Phật đã luôn nhiệt huyết tham gia phụng sự Tam Bảo, tham gia các hoạt động Phật sự lớn nhỏ của chùa cũng như các cấp Giáo hội. Đại Đức Trụ trì nhấn mạnh, tất cả quý Phật tử chúng ta nên xem công tác Phụng sự chính là sự tu học của mình, mình tu trong công việc để rèn luyện thân tâm, nuôi dưỡng đức hạnh, tưới tẩm tâm Bồ đề của mình ngày càng tăng trưởng. Đại Đức cũng mong mỏi các quý Phật tử ngày càng tu tập tiến bộ hơn để chuyển hóa lấy mình và giúp đỡ cho nhiều người còn khổ đau.
Cuối cùng Đại Đức gửi lời chúc đến Chư Tăng bổn tự cùng Quý Phật tử vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường trong ánh hào quang rạng ngời của chư Phật.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Trần Hương

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu