Cập nhật lúc 10:29:34 15-09-2019 (GMT+7)

Biên Hòa: Ấm áp “Đêm hội trăng rằm 2019” tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm.

Tối thứ 7 ngày 14/09/2019 (nhằm ngày 16/08 Kỷ Hợi), tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm – phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, Phân ban thanh thiếu nhi PT trung ương, phân ban Hoằng pháp thanh thiếu niên trung ương phối hợp với Ban văn hoá Sen Vàng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức Đêm hội trăng rằm với sự tham gia của hơn 1.300 phật tử và các em thiếu nhi nhằm mang lại không khí vui tươi, ấm áp và gieo mầm thiện lành, gắn kết nhân duyên cho các em gần gũi Tam Bảo.
Chương trình diễn ra dưới sự chứng minh tham dự của Chư tôn đức Tăng Ni:Đại Đức Thích Phước Huệ - phó thường trực phân ban TTN TWGHPGVN;
  • Đại Đức Thích Lệ Minh – Phó trưởng phân ban TTN TWGHPGVN;
  • Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng phân ban TTN TWGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN Đồng Nai, trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm;
  • Đại Đức Thích Tâm Thông - Ủy viên phân ban TTN TWGHPGVN;
  • Sư cô Thích Nữ Hoàn Toại – Phó trưởng phân ban TTN TWGHPGVN;
  • Sư cô Thích Nữ Diệu Hằng – Phó ban kiêm Chánh thư ký phân ban TTN TWGHGVN;
  • Sư cô Thích Nữ Hạnh Nguyệt - Ủy viên phân ban TTN TWGHPGVN
  • Cùng Chư tôn đức Tăng Ni trong phân ban cũng như Tăng chúng chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm.
  • Và với sự trở về tham gia chung vui của các ca nghệ sỹ, chú cuội chị Hằng cùng đem đến cho các bạn nhỏ những giây phút vui tươi nhất, ấn tượng nhất trong đêm hội Trung thu. Một đêm hội tràn đầy niềm hạnh phúc và những tiếng cười rộn rã của trẻ thơ với tình yêu thương bao la của trên Chư tôn đức, ba mẹ và tất cả mọi người.


“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Trẻ em là những mầm măng tương lai sau này của Đất nước cũng như Đạo pháp, tất cả chúng ta ai cũng phải có trách nhiệm cho một thế hệ tương lai. Với tâm nguyện đưa đạo Pháp vào đời của Đại Đức trụ trì cũng như quý Thầy để gieo vào vườn tâm của các em những hạt giống của tình thương, trí tuệ tạo nền tảng trên con đường phát triển nhân cách, học vấn cũng như cuộc sống của các em ngày một tươi sáng và hạnh phúc hơn. Qua những buổi lễ hội dân gian truyền thống thì những giá trị Phật pháp được đưa vào đời một cách tự nhiên nhất, ai cũng có thể cảm nhận và thấu hiểu những lời Phật dạy bình dị, gần gũi mà thiết thực đối với cuộc sống.

Mở đầu buổi lễ Đại Đức Thích Thiện Mỹ thay mặt BTC có đôi lời phát biểu khai mạc đêm hội và gửi lời chúc Tết trung thu đến toàn thể các bé cùng gia đình một mùa Tết đoàn viên ngập tràn hạnh phúc và tình thương.

Trong đêm hội quý phụ huynh cùng tất cả các bé được đón xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những tiết mục xiếc, ảo thuật lôi cuốn được trình diễn bởi các ca nghệ sỹ. Liên tục những tràng pháo tay và tiếng cười rộn ràng làm cho không gian của ngôi chùa thêm sôi động vui tươi khi các bé được giao lưu cùng chú Cuội, chị Hằng và các ca nghệ sỹ. Tuổi thơ hồn nhiên được sống là chính mình và vui chơi hết mình.Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng chứa đựng tình cảm của quý Thầy được trao tặng đến các bé làm quà Trung thu cùng với những lời chúc, lời chia sẻ vui tươi, ý nghĩa từ trên Chư Tôn Đức đến quý phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi. Hơn nữa, gửi gắm vào đó là những niềm hy vọng các em luôn là những người con ngoan, trò giỏi trong hiện tại và tương lai trở thành những người có ích, góp phần dựng xây quê hương đất nước đẹp giàu, làm hưng thịnh Phật Pháp.
 Đại Đức Thích Chơn Thịnh - Điều phối chương trình
Sư cô Thích Nữ Hoàn Toại chia sẻ cùng các bé
Đại Đức Thích Lệ Minh chúc mừng Tết Trung Thu
Đại Đức Thích Phước Huệ với những lời chia sẻ vui tươi
Chư tôn đức tặng quà Trung thu

Đại Đức trụ trì hoan hỷ khi được tổ chức mùa trung thu cho thiếu nhiBan TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu