Cập nhật lúc 11:35:59 28-04-2020 (GMT+7)

Biên Hòa: Ban Văn Hóa Phật Giáo Sen Vàng tặng quà cho bà con nghèo các phường trong thành phố

Tiếp nối chương trình ''Tặng 500 phần quà Đạo pháp và Quê hương'' để động viên tinh thần và giúp đỡ cho bà con trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Ban Văn hóa Phật giáo Sen Vàng đã liên tục triển khai các hoạt động để mang những phần quà đến trao đến tận tay bà con nghèo đời sống bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn các phường tại thành phố Biên Hòa trên tinh thần cứu khổ ban vui của người con Phật.
Sáng ngày 26/04/2020 (nhằm ngày 04/04/ Canh Tý), tại chùa Viên Giác (phường Tam Hiệp, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức trao tặng hơn 200 phần quà thực phẩm và 430 hộp cơm cho bà con khó khăn trên địa bàn phường Tam Hiệp và một số phường lân cận. Trước đó Sen Vàng dưới sự phát tâm của quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa cũng đã trao tặng gần 200 phần quà cho bà con tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. 

Buổi tặng quà dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên thường trực Ban Kinh Tế Tài Chính TW GHPGVN, Phó Ban Từ thiện đối ngoại TW GHPGVN, Phó thường trực phân ban Phật tử Hải ngoại BHDPT TW, Phó trưởng phân ban Thanh Thiếu Nhi TW GHPGVN, ban Hoằng pháp Thanh Thiếu Niên, Trưởng ban TTTT kiêm phó chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), Tăng Ni chúng cùng đại diện các Phật tử Gia đình Hộ Pháp chùa Viên Giác đã trực tiếp chuẩn bị và trao tặng những phần quà, phần cơm đến tận tay quý bà con. Những phần cơm thơm ngon ấm nóng tiếp tục được chư Tăng, Ni và quý Phật tử tại chùa Viên Giác trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất cơm được nêm nếm thêm gia vị của tình thương, của lòng từ bi bao la nơi những người con Phật. 
Làm việc thiện mà gieo được nhân duyên cho mọi người được ăn chay, giảm bớt nghiệp sát của cõi người. Giữa cái nắng nóng của trời miền Đông Nam Bộ, những giọt mồ hôi tuôn rơi trong nhà bếp nhưng vẫn hiện hữu nơi khuôn mặt từ ái của người con Phật là nụ cười hoan hỷ chứa chan lòng yêu thương và chia sẻ. Hạnh phúc được thêu dệt bởi những điều tử tế, bởi những hành động nhỏ đầy ắp niềm thương. 

Cũng trong chuỗi hoạt động của chương trình ''Tặng 500 phần quà Đạo pháp và Quê hương'', ngày 27/4/2020 (nhằm ngày 05/04/ Canh Tý), tiếp tục 60 phần quà được Quý Thầy và quý Phật tử trao đến tận nhà các gia đình khó khăn của phường Tam Hiệp và 60 phần quà gửi đến bà con trên địa bàn phường Long Bình, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. 

Chương trình thành tựu viên mãn với những ánh mắt hạnh phúc, tràn đầy phấn khởi của bà con khi đón nhận các phần quà được chia sẻ trong tình yêu thương, ấm áp từ các quý Phật tử mạnh thường quân và Chư Tăng Ni chùa Viên Giác. Một chút yêu thương cho đi để cầu nguyện cho dịch bệnh sớm được tiêu trừ, đời sống nhân dân được bình an hạnh phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Trần Hương - Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu