Cập nhật lúc 05:58:31 13-11-2023 (GMT+7)

Biên Hòa: chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm mở lớp học kỹ năng sống cho các em thiếu nhi

Để giúp các em phát triển một cách toàn diện hơn, bên cạnh việc học kiến thức từ nhà trường, việc trang bị những kỹ năng mềm cũng rất quan trọng, nhằm hướng các em đến việc thay đổi nhận thức, thái độ và hành vi theo chiều hướng đúng đắn, tích cực. Trên tinh thần đó, vào ngày 12/11/2023 (nhằm 29/09/Quý Mão) chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ 10, kp 4, phường Long Bình, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã mở lớp học kỹ năng sống cho các em thiếu nhi từ 8-15 tuổi.


Lớp học dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Nhuận Đạo uỷ viên phân ban thanh nhiếu nhi TW, thư ký kiêm thủ quỷ ban TTTT tỉnh Đồng Nai, phó ban thường trực ban văn hoá tp Biên Hoà; và các anh chị huynh trưởng trong gia đình Phật tử cùng tham gia hướng dẫn lớp học cho các em.

Mở đầu lớp học các em được hướng dẫn ngồi thiền tĩnh toạ, các em thực tập một cách vui vẻ, tự nhiên với hơi thở của mình và thông qua đó rèn luyện khả năng tập trung, suy nghĩ bình tĩnh trong mọi vấn đề. 

Trong thời pháp thoại của lớp học, ĐĐ Thích Nhuận Đạo nhắc nhở các em phải luôn kính trọng tam bảo, thương yêu cha mẹ, giúp đỡ bạn bè, thương người và vật, và phải luôn sống với lòng biết ơn đối với mọi người và vạn vật xung quanh. 
Lớp học còn hướng dẫn cho các em khả năng tự lập, khả năng giao tiếp trước đám đông, dựa trên sự suy nghĩ và lựa chọn cách truyền đạt ý tưởng một cách rõ ràng, ngắn gọn, chính xác nhất. 

Ngoài giờ học các em được tham gia các trò chơi  dân gian, tập hát.... đây cũng là hoạt động mang lại rất nhiều ý nghĩa, thông qua các trò chơi tập thể các em được rèn luyện thêm những kỹ năng như: tư duy sáng tạo, khả năng quản lý thời gian, xây dựng mối quan hệ tốt với bạn bè, tập thể....

Cuối chương trình ĐĐ đã tâm huyết chia sẽ : “Tre già thì măng mọc”,  với thế hệ trẻ bây giờ nếu chúng ta không rèn luyện thì các em dễ mất định hướng, đi vào con đường tệ nạn. Người có kỹ năng mềm cao là người có khả năng dễ hòa mình vào cuộc sống, có khả năng giao lưu, và kết nối với xã hội, sống có ích cho  cộng đồng. Nên khuyến khích các bậc phụ huynh đưa các em đến tham gia  đầy đủ lớp học kỹ năng sống  được tổ chức định kỳ 1 tháng 2  lần tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm.
Một số hình ảnh tại khóa học:
 Tin: Thích Nhuận Đạo
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu