Cập nhật lúc 02:25:24 22-01-2024 (GMT+7)

Biên Hòa: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức dã ngoại cho các cháu thiếu nhi

Ngày 21/01/2024 nhằm ngày 11/12/Quý Mão, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, 259b tổ 10, Kp4, phường Long Bình, Tp Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình SINH HOẠT NGOẠI KHÓA dành cho hơn 100 em thiếu nhi đang sinh hoạt và tu học tại Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm và Viên Phong với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa, bổ ích.


Sinh hoạt ngoại khóa lần này được tổ chức trọn vẹn trong một ngày Chủ nhật cuối tuần tại Khu Du lịch Sinh thái Vườn Xoài, xã Phước Tân, Biên Hoà, Đồng Nai dưới sự hướng dẫn của đại đức Thích Nhuận Đạo uỷ viên phân ban TTNPT TW, phó thư ký kiêm thủ quỷ ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai, phó thường trực ban văn hoá PG Tp Biên Hoà; sư cô Thích Nữ Huệ Ngọc; sư cô Thích Nữ Trung Phúc  cùng quý phụ huynh; Ban Quản lý Khu Du Lịch Vườn Xoài và sự hỗ trợ của hơn 20 tình nguyện viên đến từ Gia đình Phật tử Sen Vàng, Gia đình Tuổi trẻ Viên Nghiêm, Gia đình tuổi trẻ Viên Phong, tổ chức thành công tốt đẹp.
Đây là buổi sinh hoạt ngoại khoá cuối năm dành riêng cho các bạn Gia đình thiếu nhi đang sinh hoạt, là cơ hội để các bạn nhỏ mở rộng các kỹ năng sống, tạo nên sự hòa đồng, gắn kết trong Gia đình thiếu nhi; giảm bớt những căng thẳng sau những ngày tháng học tập tại Trường, cũng như tại Chùa.
Hơn 100 bạn thiếu nhi đã tập trung từ rất sớm lúc 05h00 sáng tại chùa Viên Nghiêm để di chuyển và có mặt lúc 07h00 sáng tại Khu Du lịch Sinh thái Vườn Xoài sáng 21/01/2024 để tham dự Sinh hoạt ngoại khóa.
Buổi sáng, các em được lắng lòng tham gia khóa ngồi thiền; nghe thuyết giảng những bài học giá trị từ Quý thầy, cô; tụng Kinh Vu lan trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, để cầu nguyện, hồi hướng những điều tốt đẹp đến với Cha mẹ của các em.
Tĩnh lặng giây phút ngồi thiền theo hướng dẫn của Quý thầy, cô. 
Việc trải nghiệm thiền tập giúp cho các em thiếu nhi học cách chú tâm tập trung, kiểm soát cảm xúc, hơi thở, ổn định tinh thần, thư giãn thân thể , từ đó giảm tải áp lực, căng thẳng trong việc học tập.
Tập trung lắng nghe bài giảng về Lịch sử Đức Phật Thích ca từ Quý Sư cô và cùng trao đổi kiến thức, trả lời câu hỏi.

Sau thời khóa thuyết giảng và tụng kinh, các em được hòa mình vào một số trò chơi tập thể vui nhộn. Những trò chơi dân gian và tập thể khiến các em thêm hòa đồng và gắn kết cùng nhau.

Buổi cơm trưa đầy an lạc và ngon miệng của các bé.
Buổi chiều, tiếp nối những thời khóa tu học là những hoạt động vui chơi, giải trí, du ngoại của các em tại Khu du lịch Sinh thái Vườn Xoài
Trải nghiệm và khám phá vô vàn các loài động vật hoang dã tại Khu du lịch Sinh thái Vườn Xoài.
Tham gia bơi lội tại Khu du lịch
Buổi sinh hoạt ngoại khóa với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích, vừa được tu học, vừa được vui chơi giải trí. Những bài học đạo đức với mong muốn hướng các em đến sự lễ phép, lòng biết yêu thương, giúp đỡ người khác. Những hoạt động tập thể sẽ là cơ hội tốt để các em phát triển hơn nữa về mặt kỹ năng sống bên cạnh việc bồi đắp nhân cách, đạo đức của các em. “ Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Tất cả vì tương lai của con em chúng ta.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Nhuận Đạo - Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu