Cập nhật lúc 03:38:30 19-12-2023 (GMT+7)

Biên Hòa: Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm tổ chức khoá tu Một Ngày Phúc Lạc lần 42

Ngày 17/12/2023 (nhằm ngày 05/11/Quý Mão) chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm số 259B, tổ 10, đường Hoàng Bá Bích, KP4, phường Long Bình, Tp. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai tổ chức khoá tu Một Ngày Phúc Lạc lần thứ 42Bát Quan trai giới là tám giới mà đức Phật chế dành cho thiện nam tín nữ hành trì. “Bát” là tám, “Quan” là cửa, cửa ngăn chặn 8 điều tội lỗi. “Trai” nghĩa là khi đã qua giờ ngọ (12 giờ trưa) không được ăn. Vậy “Bát quan trai giới” là sự giữ gìn cho thân tâm được thanh tịnh trong 24 giờ.
Bắt đầu cho khoá tu Đại Đức Thích Minh Hiếu phó trụ trì cùng chư tôn đức tăng đã truyền tám giới pháp cho quý Phật tử đó là:
1. Không sát sinh
2. Không trộm cướp
3. Không tà dâm
4. Không nói dối
5. Không uống rượu
6. Không trang điểm, dầu thơm, múa hát và xem múa hát
7. Không nằm ngồi giường cao rộng đẹp
8. Không ăn quá giờ ngọ.

Buổi chiều đại chúng còn được lắng nghe lời Pháp thoại của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - phó trưởng phân ban TTN PT TW, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác - chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, thầy chia sẻ với chủ đề “Thân Tịnh Hoá, Diệt Trừ Ác” muốn nói với quý Phật tử khi tâm mình trong sáng, thì phiền não không còn, mang lại sự an lạc tại tâm. Sau thời Pháp đại chúng nhất tâm niệm Phật và đi kinh hành, những âm vang, những bước chân hoà quyện tạo nên sự trang nghiêm thanh tịnh, mang lại sự an lạc cho thân và tâm.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Tin: Thích Nhuận Đạo
Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu