Cập nhật lúc 01:57:36 30-09-2023 (GMT+7)

Biên Hòa: Chùa Viên Giác tổ chức tết Trung thu và phát quà cho các em Thiếu nhi.

Chiều ngày 29/9/2023 (nhằm ngày 15/8/Quý Mão) tại Chùa Viên Giác Tp. Biên Hòa, Đồng Nai đã tổ chức đêm hội trăng rằm và phát quà trung thu cho hơn 500 em Thiếu nhi về tham dự.


Quang lâm chứng minh có ĐĐ. Thích Chơn Thịnh – Phó trưởng ban Thường trực ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó trụ trì Chùa Viên Giác; ĐĐ. Thích Nhuận Quang – Tri sự Chùa Viên Giác; Cùng chư tôn đức Tăng chúng Chùa Viên Giác đồng chứng minh và tham dự.

Về đại biểu có ông Võ Minh Học – Phó Công an xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu; Ông Mai Văn Diền – Phó ban Chấp hành Hội Phật tử Chùa Viên Giác; ông Nguyễn Văn Quyến – Phó ban Chấp hành Hội Phật tử; bà Lương Thị Đại - Ủy viên ban Chấp hành Hội Phật tử; bà Phạm Kim Đức - Ủy viên ban Chấp hành Hội Phật tử; bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – Hội trưởng hội Giáo chức; ông Nguyễn Tấn Lụa – Trưởng ban Gia đình tuổi trẻ (GĐTT) Sen Vàng Chùa Viên Giác; Cùng quý Phật tử, mạnh thường quân, quý phụ huynh và đặc biệt hơn 500 em thiếu nhi cùng tham dự.

Trung thu là ngày tết thiếu nhi, Chẳng biết tự bao giờ, những hoạt động vui chơi như rước đèn, làm đồ chơi trung thu, múa lân, ca hát, phá cỗ,… trở thành các tập tục truyền thống của trẻ em trong ngày Tết Trung thu. Ngoài ra, các bé còn được nghe ông bà, cha mẹ kể truyện cổ tích hay câu chuyện đời thường khi trăng Rằm lên cao. Dịp lễ này giống như một ngày nghỉ đặc biệt giúp mỗi đứa trẻ thỏa sức bay nhảy với thế giới thần tiên mơ mộng của mình. Đây chính là ý nghĩa Tết Trung thu với trẻ em.

Phát biểu tại đêm Trung thu ĐĐ. Thích Chơn Thịnh đã đại diện cho chư Tôn đức khuyến tấn các em ngoài việc vui chơi lễ hội, các em cần phải cố gắng học tập thật tốt trong năm học mới, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, không phụ lòng bố mẹ và thầy cô đã dạy dỗ.
Ngoài việc vui chơi, ca nhạc, đố vui các em còn được xem các tiết mục múa Lân Sư Rồng biểu diễn thật hoành tráng.

Tại buổi lễ hội, ĐĐ. Thích Chơn Thịnh đã đại diện Chùa Viên Giác trao tặng 06 xuất học bổng cho các em có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Trong đó có 2 phần trao tặng cho 2 bạn ở phường Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa và 04 phần trao tặng cho đại diện xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu. Được biết, các xuất học bổng nói trên do các thành viên GĐTT Sen Vàng và quý Phật tử Chùa Viên Giác thực hiện chương trình “thu gom ve chai, xây dựng nhà nhân ái” đã tích góp trong thời gian qua. Và số tiền còn lại sắp tới sẽ trao tặng ngôi nhà tình thương đầu tiên tại xã Tân An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Khép lại chương trình Trung thu, chư Tôn đức đã phát cho mỗi em một phần quà ý nghĩa, món quà tuy bé nhỏ nhưng đong đầy tình cảm mà Ban Tổ chức đã mang đến cho các em trong ngày tết Trung thu.
Một số hình ảnh ghi nhận:

Thích Chơn Thịnh
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu