Cập nhật lúc 10:45:11 28-03-2024 (GMT+7)

Biên Hòa: Đạo tràng Viên Phong tổ chức lễ lạy ngũ bách danh nhân ngày Vía Bồ tát Quan Thế Âm đản sanh

Tối ngày 27/03/2024 (nhằm ngày 18/2/Giáp Thìn). Đạo tràng Viên Phong đã trang nghiêm tổ chức lễ lạy ngũ bách danh và thắp nến hoa đăng nhân ngày Vía Bồ tát Quan Thế Âm đản sanh

Dưới sự hướng dẫn của sư cô Thích Nữ Huệ Ngọc và Sư cô Thích Nữ Trung Phúc trú xứ Đạo tràng Viên Phong, vào lúc 17g chiều các phật tử vân tập vào tịnh thất đông đủ và lạy 500 lạy  danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát  với ước nguyện  tiêu diệt nghiệp chướng,  ma chướng và giúp tâm hồn thân tâm an lạc, đồng thời tăng trưởng tín tâm.


Kết thúc 500 lạy vào lúc 19g30 với sự hoan hỉ của các phật tử cũng là lúc ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh Đồng Nai,  trụ trì chùa Viên Giác, quang lâm đạo tràng, ban lời pháp nhủ và thực hiện nghi thức truyền đăng. 

Từ đức Phật, ánh sáng trí tuệ đó truyền đến chư Tăng, rồi chư Tăng truyền cho các Phật tử. Cầm ngọn nến trên tay, chư Tôn đức cùng toàn thể quý Phật tử thành kính hướng lòng về Mẹ hiền Quán Thế Âm và niệm danh hiệu Ngài, nguyện học hạnh nguyện nhẫn nhục, từ bi của Ngài, lắng nghe sự thống khổ của tất cả mọi người để hiểu rõ và cảm thông nhau hơn.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, ĐĐ Thích Thiện Mỹ ban lời pháp nhủ đến toàn thể đại chúng, mỗi phật tử hãy học theo hạnh của Bồ tát Quán Thế Âm để tăng trưởng lòng từ bi, học hạnh của đất để chứa đựng bao dung mọi sự nhiễm ô, học hạnh của Bồ Tát Di Lặc để trên môi luôn nở nụ cười, ngoài ra các phật tử phải thường xuyên chánh niệm quán chiếu để khắc phục tâm ma trong tự thân, thương hết thảy những điều khó thương và cùng nâng đỡ, nhắc nhở, động viên nhau trên con đường tu tập.

Buổi lễ thắp nến truyền đăng dâng lên mẹ hiền Quan Thế Âm khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng, lắng đọng lại trong tâm tư mỗi người những ý nghĩa cao đẹp.
Một số hình ảnh tại buổi lễ: 
Huệ Nguyễn
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu