Cập nhật lúc 13:57:07 10-09-2023 (GMT+7)

BIÊN HÒA: GĐPT PHƯỚC QUANG TỔ CHỨC LỄ PHÁT NGUYỆN CÔNG NHẬN ĐOÀN VIÊN CHÍNH THỨC GĐPTVN.

Sáng nay, ngày 10 tháng 09 năm 2023 nhằm ngày 26 tháng 07 năm Quý Mão) PL. 2567. GĐPT Phước Quang tại Phường Phước Tân, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên chính thức mới cho hơn 20 em Tân Lam sinh năm 2023.


Về dự lễ có sự tham dự và phát biểu sách tấn của Huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Tâm Phạm Thị Thanh Hằng, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử Đồng Nai. Bác Dư Phước Lê Thị Thanh Vĩnh, Gia trưởng Gia đình Phật tử Phước Quang, Huynh trưởng cấp Tập Quảng Căn Phan Đức Gia Định, Liên Đoàn trưởng. 
Trở thành một Đoàn viên chính thức của GĐPTVN là một vinh dự lớn, là bước đầu đặt nền tảng cho các em đến với Phật pháp, đến với môi trường giáo dục đặc thù của tổ chức GĐPT và là môi trường để các em tự hoàn thiện bản thân trên cả hai phương diện nhân cách và sở học. Đồng thời đây cũng là môi trường giúp các em tự tin phát triển bản thân như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nói chuyện trước tập thể, … Qua đó, trang bị cho các em hành trang vào đời lới lối sống biết tư duy, năng động và làm chủ bản thân. 
Mặc dù đơn vị GĐPT Phước Quang đã trãi qua thời gian “tạm ngưng” sinh hoạt khá dài do việc trùng tu chùa và dịch bệnh Covid-19. Đến nay, nhờ được sự quan tâm của Hòa thượng trụ trì, sự chấp thuận của Ban Hộ tự, đơn vị đã trở lại tái sinh hoạt mạnh mẽ và đón nhận hơn 20 em đoàn sinh mới. Đến nay, đủ cơ duyên Ban Huynh trưởng đơn vị chính thức làm lễ phát nguyện “thu nạp” các em về tu học và sinh hoạt.
Phát biểu sách tấn tại buổi lễ phát nguyện, Huynh trưởng Cấp Tấn Nguyên Tâm Phạm Thị Thành Hằng: “Được phát nguyện trở thành Đoàn viên chính thức của GĐPT Việt Nam là niềm tự hào lớn đối với Tân Lam sinh GĐPT, là bước khởi đầu chúng ta tin vào Phật pháp, tin vào Tam Bảo và tin vào tổ chức GĐPT. Đó là duyên khởi đầu cho chúng ta sinh hoạt, tu học trở thành những Phật tử chân chính, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội, đồng thời là tu tập bản thân ngày một hoàn thiện hơn.”.

Một số hình ảnh ghi nhận

Ban Thông Tin Tuyền Thông - GHPGVN tỉnh Đồng Nai - Nguyên Nghĩa (Phân ban Gia đình Phật tử)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu