Cập nhật lúc 08:40:21 28-08-2023 (GMT+7)

BIÊN HÒA: GIA ĐÌNH PHẬT TỬ PHÚC LÂM VÀ GĐPT GIÁC VIÊN DÂNG HOA CÚNG DƯỜNG VU LAN BÁO HIẾU

Sáng ngày 27 tháng 08 năm 2023 (nhằm ngày 12 tháng 07 năm Quý Mão), Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa long trọng tổ chức Lễ Vu Lan và Mãn Hạ tại Tổ đình Long Thiên, phường Bửu Hòa, TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. 


Trong không khí Vu Lan báo hiếu đang về trên khắp đất nước, muôn triệu người con Phật tưởng nhớ đến thâm ân sinh thành dưỡng dục đã quy tự về các chốn thiền môn, đứng trước Đại hùng Bảo điện, nhất tâm hướng về chư Phật cùng cha mẹ nhiều kiếp mà tưởng nhớ đến thân sinh khó nhọc nuôi nấng nên thân huệ mạng này. 
Trong khung cảnh trang nghiêm nhiệm mầu của mùa Vu Lan Báo hiếu, ngày chư tăng tự tứ mãn hạ, huynh trưởng Phật tử và các em đoàn sinh đơn vị Gia đình Phật tử Giác Viên và Gia đình Phật tử Phúc Lâm đã dâng những đóa hoa tươi thắm cúng dường đến chư tăng như một niềm tin trong tứ trọng ân, ngưỡng mong oai đức quý ngài cầu cho cha mẹ trong nhiều kiếp được vãng sanh lạc quốc, đồng thời cũng tự thân tinh tấn làm phát sinh nhiều phước báu trong đời sống hiện tại ngõ hầu báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ hiện tiền được an vui, hạnh phúc. 
Dự lễ Vu Lan báo hiếu do BTS GHPGVN Thành Phố Biên Hòa tổ chức. Đoàn sinh GĐPT Giác Viên và GĐPT Phúc Lâm dâng cúng vũ điệu “Chắp tay sen nở” của tác giả “Lăng Già tâm” bút hiệu của Hòa thượng Đạo hiệu Thích Thiện Đạo – Thành viên chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai trong ý nghĩa dâng cúng chư Phật những đóa sen đời ngát hương, những thâm ân cao dày của những đấng sinh thành trong tu tập các pháp nhiệm mầu của chư Phật. 
Về dự lễ Vu Lan báo hiếu và Mãn Hạ còn có sự tham dự và hỗ trợ phục vụ của các anh chị huynh trưởng Phân ban GĐPT Đồng Nai đang sinh hoạt tại Thành phố Biên Hòa như huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Tâm Phạm Thị Thanh Hằng, huynh trưởng cấp Tấn Diệu Huệ Đoàn Thị Cúc, huynh trưởng cấp Tín Tâm Mỹ Huỳnh Thị Kim Nhung. Đặc biệt là sự tham dự và phục vụ của gần 30 huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Long Thiền dưới sự hướng dẫn của huynh trưởng Cấp Tấn Đức Ánh Đặng Thị Minh Lệ. 
Vu Lan về trong những ngày đầy nắng nóng và oi ả của tiết trời nắng hạn “bà chằng” nhưng không thể làm thay đổi không khí hiếu hạnh của ngày tự tứ, xá tội vong nhân. Chúng con nguyện cầu Hồng ân chư Phật chỉ rõ đường lành cho cha mẹ nhiều kiếp được siêu sanh lạc quốc, cha mẹ hiện tiền thấm nhuần mưa Pháp hiểu rõ hạnh lành, an vui tự tại trong cuộc sống đa sự hiện nay. 
“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc
Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”
 
Nam Mô Vu Lan Duyên Khởi Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát

Một số hình ảnh ghi nhậnBan TTTT – GHPGVN tỉnh Đồng Nai – Nguyên Nghĩa (Phân ban Gia Đình Phật tử)

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu