Cập nhật lúc 07:38:28 25-05-2020 (GMT+7)

Biên Hòa: Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm trở lại sinh hoạt sau dịch bệnh Covid-19

Chiều ngày 17/05/2020 (nhằm ngày 25/04 Canh Tý), chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (p. Long Bình, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) vui mừng chào đón sự trở lại sinh hoạt đạo đức của gần 200 em thiếu nhi sau kỳ nghỉ dài do đại dịch Covid-19.Gia đình thiếu nhi Sen Vàng là gia đình nhỏ giúp các em xây dựng nền tảng đạo đức, Trúc Lâm Viên Nghiêm là nơi kiến tạo nhân duyên Phật Pháp, là nơi trở về của các bé trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi mỗi tháng 2 ngày chủ nhật sau những giờ học căng thẳng trên trường. Cùng về chùa  bên Phật, bên Thầy, bên bạn để cùng vui chơi, cùng học tập đạo đức, gieo trồng và nuôi dưỡng những hạt giống của lòng thương yêu, trí tuệ. Những giờ phút sinh hoạt và học những điều hay lẽ phải từ lời dạy của Đức Thế Tôn ngày hôm nay sẽ in sâu vào tâm hồn trẻ thơ của các em, là nền móng tốt đẹp cho cuộc sống sau này của các em.


Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy và các anh chị trong Ban chủ nhiệm (BCN), các bé tập trung lên chánh điện, ngay hàng thẳng lối trang nghiêm đọc tụng những câu kinh câu kệ. Mỗi câu kinh cũng là mỗi bài học về cách sống giúp cho các em có thêm nhiều kỹ năng trong cuộc sống hằng ngày. Tụng kinh, ngồi thiền để các em được lắng tâm lại sau những giờ phút vui chơi hiếu động. Những gương mặt ngây ngô trong sáng ngồi yên dưới sự trang nghiêm của Tam Bảo như chính hiện thân của thái tử Tất Đạt Đa. 


Các em về chùa sinh hoạt đạo đức còn được các anh chị trong BCN hướng dẫn những trò chơi không chỉ vui mà còn thể hiện tinh thần đồng đội, kích thích trí tuệ phát triển, làm lớn lòng thương với các bạn xung quanh mình. Ở đây các em được sống với tuổi thơ không bị mắc kẹt vào những thiết bị điện tử - điều mà mẹ cha nào cũng đều mong muốn. 

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Giáo dục là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Đạo Phật nhấn mạnh đến “Bi - Trí - Dũng”, với tâm nguyện xây dựng một lớp trẻ có tâm đức, có tài góp phần dựng xây cho đất nước và cho Đạo pháp, Quý thầy luôn chú trọng và tích cực đầu tư cho Gia đình Thiếu nhi Sen Vàng. 

Kết thúc buổi sinh hoạt trong sự vui vẻ, hoan hỷ và các em có được nhiều bài học giá trị, thiết thực. Từ đó, quý phụ huynh an tâm hơn khi gửi con em mình vào chùa để gần gũi với Phật, được gặp gỡ, học hỏi từ quý thầy, anh chị trong BCN và bạn bè các em như mở lòng mình hơn. Biết lắng nghe nhiều hơn, biết nhường nhịn nhiều hơn, biết thương yêu sâu sắc hơn, học cách biết ơn chân thật hơn. 
Những hình ảnh ghi nhận :
Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu