Cập nhật lúc 07:54:19 22-01-2024 (GMT+7)

Biên Hòa: Khai mạc khóa tu Một Ngày Bình Yên tại thiền viện Phước Sơn

Sáng ngày 21/01/2014 (11/12 Quý Mão), tại TV Phước Sơn (TP Biên Hòa) đã diễn ra khóa tu Một Ngày Bình Yên lần thứ nhất, do Hòa thượng Thích Bửu Chánh đảm trách.


Phát biểu khai mạc, hòa thượng trụ trì nhấn mạnh nhóm Tour Tử Tế đặt nền móng mở đầu khóa tu năm 2024, trung bình một tháng TV Phước Sơn dự kiến chủ nhật giữa tháng tổ chức khóa tu một ngày bình yên.
Trong năm 2024, có 12 khóa tu, thời gian tu học từ 8h-16h, đây là mối duyên lành giúp thiện nam tín nữ trải nghiệm giá trị bình yên đích thực trong tâm.

Khóa sinh tham dự khóa tu một ngày bình yên, phải hiểu rõ ý nghĩa tập sống một mình dưới gốc cây, mê say sự yên lặng và tĩnh lặng. TV Phước Sơn giống như khu nghỉ dưỡng trọn gói: có hồ, suối, rừng nguyên sinh, cốc liêu, thiền đường, thư viện, y khoa v.v... Phật pháp chữa lành tất cả, nếu ai có tính nói nhiều phiền não nhiều, tự thân mỗi người nên chánh niệm tỉnh thức yên lặng là khẩu, tĩnh lặng là tâm, đừng để người khác tàn phá sự bình yên của chính mình. Sự bình yên trong tâm hồn, là chú ý vào hơi thở. Tập thở có chánh niệm, chặt đứt phiền não, đây là phương pháp khoa học được ứng dụng thực tế và đạt hiệu quả cao, cho nên người tu học Phật chúng ta nên chọn nước trên lá sen, như vậy mới thành công và bình yên.
Chiều cùng ngày, hòa thượng trụ trì trả lời các câu hỏi tu học. Ngài nhắc nhở trọng tâm “đi chùa tập làm Phật, học Phật để sửa chính mình”.

Dịp này, hòa thượng tặng pháp bảo kinh Pháp Cú & Sống Trong Hiện Tại. Để khóa sinh nỗ lực tu học, Ngài thông báo giải thưởng đi hành hương nội ngoại quốc, dành cho người tinh tấn tham dự khóa tu và thuộc lòng kinh Pháp Cú. Theo dự kiến, ngày 18/02/2024 (09/01 Giáp Thìn) TV Phước Sơn tổ chức khóa tu bình yên lần thứ hai.
Một số hình ảnh ghi nhận:


Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu