Cập nhật lúc 20:36:26 13-08-2019 (GMT+7)

Biên Hòa: Lễ rửa chân Tri ân cha mẹ nhân mùa Vu lan báo hiếu 2019 tại chùa Phước Lâm

Ngày 11/08/2019 tại chùa Phước Lâm - thành phố Biên Hòa, Đồng Nai đã diễn ra buổi lễ tri ân và báo ân công đức sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành với nghi thức rửa chân vô cùng ý nghĩa và xúc động.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Phước Đức, thượng tọa Thích Phước Niệm là những bậc tôn túc hệ phái Nam Tông Kinh cùng với sự hiện diện thanh tịnh chứng minh của hơn 450 Chư tôn đức Tăng Ni. Hơn 500 thiện nam tín nữ Phật tử với một lòng kính ngưỡng Tam Bảo và lòng báo hiếu cũng đã trở về tham dự buổi lễ ý nghĩa nhân mùa Vu Lan năm nay. 
Chương trình diễn ra với nội dung sâu sắc, ý nghĩa về tình cha nghĩa mẹ đối với con cái dưới sự điều phối của Đại Đức Thích Phước Toàn - Phó văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tổ chức buổi lễ. 


Với nghi thức rửa chân tạ ơn đã làm nhiều người không kìm nổi nước mắt khi nâng niu đôi bàn chân của cha mẹ, để cảm nhận những vết chai sạn bao năm vất vả, lo toan nuôi nấng con nên người. Nghi lễ rửa chân vừa là dịp để những người con cảm nhận sâu sắc công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành vừa để những người cha, người mẹ thấy được sự hiếu thảo của con dành cho mình. Được quỳ dưới chân mẹ chân cha, được nắm chặt đôi bàn tay và được năm vóc sát đất lạy hai vị Phật sống để thể hiện tinh thần hiếu đạo của những người con thật là một niềm hạnh phúc vô ngàn. Những giọt nước mắt sám hối đã rơi xuống, những lời xin lỗi chân thành hay những lời yêu thương xuất phát từ con tim chung dòng máu chảy của những đứa con dâng lên cha mẹ đã làm cho buổi lễ càng thêm phần ý nghĩa. Một lần nữa để nhắc nhở những người con sống không bao giờ được quên chữ "HIẾU".
Mẹ sinh ta, cha nuôi ta
Nhớ thương cha mẹ xót xa tấm lòng
Nuôi con cực khổ ẵm bồng
Chỉ mong con lớn nên thân với đời. 

Một lạy này tạ lỗi ngày xưa con bất hiếu
Đã bao lần làm mẹ khóc như mưa

Thích Phước Toàn - Ban TTTT Biên Hòa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu