Cập nhật lúc 16:45:35 08-02-2020 (GMT+7)

Biên Hòa: Lễ sám hối đầu năm Canh Tý tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Tối ngày 07-02-2020 (nhằm ngày 14-01 Canh Tý), buổi lễ sám hối đầu năm Canh Tý đã được tổ chức dưới sự chứng minh hướng dẫn của Quý Thầy với đông đảo quý Phật tử trở về thành tâm sám hối tại ngôi già lam Trúc Lâm Viên Nghiêm (phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).
Quý Phật tử đến chùa với một tấm lòng khát ngưỡng học hỏi Chánh Pháp của Đức Thế Tôn để áp dụng vào đời sống thực tại mỗi ngày. Nay ngày sám hối đầu tiên, ai ai cũng mở hết tâm mình, chắp tay quỳ gối trước Tam Bảo trang nghiêm thành tâm sám hối và dâng lên những lời ước nguyện bình an, hạnh phúc cho một năm mới. Quang lâm chứng minh và hướng dẫn có Đại Đức Thích Minh Hiếu - Phó trụ trì chùa Viên Giác, đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại Đức Thích Nhuận Đạo - Ủy viên Phân ban TTN TWGHPGVN, quản tự chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng chư Tăng tại trú xứ.

Trước khi vào thời sám hối, đoàn Lân Sư Rồng Vy Anh Đường nhận lời mời của BTC đã trở về biểu diễn cúng dường Tam Bảo, phục vụ cho bà con nhân dân Phật tử, cầu nguyện cho một năm mới may mắn và bình an. Những nụ cười Xuân rạng rỡ trên khuôn mặt khả ái từ bi của những người con Phật, mái nhà chung Trúc Lâm Viên Nghiêm rạng rỡ đèn hoa với những tràng pháo tay rộn rã trở nên đông vui ấm áp trong mùa Xuân cửa thiền. Kết thúc màn biểu diễn, quý Phật tử nghiêm trang đối trước Tam Bảo, thành tâm cung thỉnh Chư tôn đức trở về Chánh điện trang nghiêm cử hành nghi thức sám hối. 
Tất cả mọi người đồng thanh vang lên câu niệm Phật, dưới ánh sáng đèn sân chùa không tỏa đủ khắp nơi, nhưng chắc hẳn trong lòng người con Phật luôn được soi sáng dưới ánh đạo vàng của Chư Phật mười phương gia trì trong từng lời khấn nguyện chân thành, cầu nguyện chúng sinh được an lạc, âm siêu dương thới pháp giới chúng sinh đồng thành Phật đạo.

“Xuân chuyển mùa sang rộn cửa Thiền
Hoa từ bi nở thắm màu duyên
Hồi chuông bát nhã vang thềm tịnh
Bài pháp vị tha lông nghĩa huyền
Đốt nén tâm hương cầu nước thạnh
Trải long chánh niệm chút dân yên
Chung tay kết chặt tình thân ái
Hạnh phúc reo vui khắp mọi miền”.


Nhuận Bình - Ban TTTT Sen Vàng
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu