Cập nhật lúc 13:52:27 06-01-2020 (GMT+7)

Biên Hòa: Lễ tổng kết năm 2019 của đạo tràng khóa tu Phúc Lạc chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

Chiều ngày 5/1/2020 ( 11/12/Kỷ Hợi) tại Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, 259b, tổ 10, KP 4, P. Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra lễ tổng kết khóa tu 10 kỳ Phúc Lạc trong năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động những khóa tu trong năm 2020.

Buổi họp với sự chứng minh và tham dự của HT. Thích Giải Trường - Cố vấn chứng minh Chùa Viên Giác, ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng phân ban Thanh thiếu nhi TW GHPGVN, Phó thường trực phân ban Phật Tử Hải Ngoại, Phó ban Phật Giáo Quốc tế kiêm phó chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì Chùa Viên Giác và Chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đang trong thời gian công tác Phật sự tại tiểu bang Florida, Mỹ Quốc cũng kết nối trực tuyến để chứng minh và tham dự buổi tổng kết, ĐĐ. Thích Minh Hiếu – Phó phân ban Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Phó trụ trì đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, ĐĐ. Thích Nhuận Trí, ủy viên ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Tăng chúng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, cùng chư Tăng tại bổn tự và quý phật tử đạo tràng đồng trở về tham dự.

Thay mặt Chư Tôn Đức Tăng, ĐĐ. Thích Minh Hiếu - Phó phân ban Thanh thiếu nhi GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó trụ trì đặc trách chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đã tuyên bố lý do và khai mạc cuộc họp.
 
Đại diện đạo tràng Phật tử Lê Thị Ninh báo cáo hoạt động Phật sự và tu tập đạo tràng trong năm 2019. Nêu ra được những ưu điểm và khuyết điểm đã diễn ra trong 10 khóa tu và hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong các khóa tu năm 2020 đạt được những thành quả nhất định.​
 
Phát biểu trong buổi lễ, Đại Đức Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đánh giá cao về sự nỗ lực chuyên tu của các quý Phật tử và sự cống hiến phục vụ của các Ban ngành trực thuộc chùa để các chương trình Phật sự của chùa nói chung và khóa tu Một Ngày Phúc Lạc nói riêng được thành công tốt đẹp. Thầy cũng khuyên nhủ mọi người nên trân trọng nhân duyên tu học và phụng sự cùng nhau dưới mái chùa này, luôn tinh tấn và sách tấn lẫn nhau. Tại buổi lễ tổng kết, Thầy cũng đã chia sẻ về phương pháp niệm Phật, sách tấn đại chúng nỗ lực hành trì tại gia. Những câu hỏi của Phật tử cũng đã được Đại Đức giải thích cặn kẽ. Đây sẽ là hành trang cho mỗi người trong con đường tu học chánh Pháp.

Ban đạo từ tại buổi lễ thông qua trực tuyến, ĐĐ. Thích Thiện Mỹ tán thán biểu dương sự nổ lực tổ chức thành công 10 khóa tu Một Ngày Phúc Lạc trong năm 2019 của Chư Tôn Đức Tăng tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm cùng sự tu tập tinh tấn của quý Phật tử. Đại Đức cũng khuyến khích BTC khóa tu cần phát huy hơn nữa tinh thần tu học này để ngày càng nhân rộng Chánh pháp của Đức Phật.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Đại Đức Thích Thiện Mỹ đã nhắc nhở mọi người về lòng tri ân đến những người đã miệt mài một cách thầm lặng để hỗ trợ chúng ta có điều kiện tu học. Đại Đức cũng mong mỏi các quý Phật tử ngày càng tu tập tiến bộ hơn để chuyển hóa lấy mình và giúp đỡ cho nhiều người còn khổ đau.
Cuối cùng Đại Đức gửi lời chúc đến chư Tăng tại bổn tự cùng quý đạo tràng phật tử vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường trong ánh hào quang của chư phật và chúc cho quý vị một năm mới an khang thịnh vượng.

Kết thúc buổi lễ tổng kết, Đại diện Chư Tôn Đức - Hòa thượng Chứng minh đã trao tặng những tấm bằng ghi nhận đóng góp tích cực của quý Phật tử cho hoạt động Phật sự và tổ chức các khóa tu học. Hòa Thượng cũng hy vọng rằng hoạt động Phật sự và khóa tu Một Ngày Phúc Lạc năm 2020 sẽ tiếp tục kết nối những thành tựu của năm 2019 và đạt được nhiều kết quả viên mãn hơn nữa để cho quý Phật tử có được cuộc sống an lạc, thảnh thơi giữa cuộc sống bộn bề, vần xoáy của cuộc đời vô thường. 

Hình ảnh ghi nhận:


Đại diện Hội chấp hành Phật tử chùa Viên Giác phát biểu tại buổi tổng kết
Tin & ảnh: Nhuận Bình & Bảo Phát.
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu