Cập nhật lúc 01:55:16 15-09-2020 (GMT+7)

Biên Hòa: Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chùa Phước Lâm trong Đại lễ Vu Lan Thắng hội

Ngày 13/09/2020 (tức ngày 26/07/Canh tý) tại Chùa Phước Lâm, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội PL.2564 – DL.2020. Cùng với đó là các hoạt động ý nghĩa như: Lễ xuất gia gieo duyên 7 ngày trả Hiếu, Lễ rửa chân cha mẹ, Lễ dâng y, Lễ cúng dường chư tôn Đức Tăng, Ni.


Chứng minh buổi Đại lễ là Đại Đức Thích Phước Toàn – Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban tổ chức Đại lễ Vu Lan; cùng sự tham dự của 350 chư tôn Đức Tăng, Ni tại các chùa, tự viện sở tại và hơn 500 phật tử.


Bông hoa hồng ví như là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý, ngát hương thơm. Nhớ về đấng sinh thành, cài bông hoa cao quý lên ngực chính là tình cảm đẹp nhất, là chữ “hiếu” mà người làm con muốn gửi đến bậc sinh thành.


Ngay sau khi thực hiện Lễ dâng y, cài hoa hồng là nghi lễ rửa chân cho cha, mẹ. Đây vừa là dịp để những người con cảm nhận sâu sắc công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, vừa để những người cha, người mẹ nhìn nhận được sự hiếu thảo của con cái dành cho mình. Nhiều hàng phật tử đã không khỏi xúc động khi suy nghĩ về những vết chai sạn trên đôi tay cha mẹ bao năm qua.


Cùng với đó là nghi lễ xuất gia gieo duyên 7 ngày trả hiếu, nhắc nhở người con Phật sau khi trở về tại gia phải có trách nhiệm và se chia với gia đình, nỗ lực đem lại giá trị lớn, “tốt đời đẹp đạo”.

Mùa Vu Lan Báo Hiếu cũng là dịp chư Tăng kết thúc 3 tháng An cư Kiết Hạ. Hàng phật tử phát tâm cúng dường chúng Tăng để trau dồi thêm công đức, phước báu, hồi hướng cho người thân đã quá vãng.


Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu