Cập nhật lúc 14:50:57 15-07-2021 (GMT+7)

Biên Hoà: Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác triển khai chương trình “Tiếp sức chống dịch Covid-19”

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những trái tim Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác đã và đang tiếp sức bằng những việc làm thiết thực cùng xông pha chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Biên Hoà và TP Hồ Chí Minh.


Trong thời gian dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam trong đó có TP Biên Hoà, Đồng Nai khiến cho cuộc sống của người dân trở nên khó khăn đặc biệt là người lao động thu nhập thấp. Được biết, trường tiểu học Tam Hiệp kế bên chùa Viên Giác cũng được tỉnh sử dụng làm khu cách ly tập trung. Quỹ thiện nguyện Sen Vàng chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm do Đại đức Trụ trì Thích Thiện Mỹ đã kịp thời triển khai những chương trình thiện nguyện để tiếp sức cho các y bác sỹ, cán bộ chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong khu phong toả.

Hơn 300kg rau củ quả đã được chuyển từ Đà Lạt về tại bếp ăn thiện nguyện tại quận Tân Phú, TP HCM để nấu 800 phần cơm mỗi ngày cho bà con khó khăn và cán bộ nơi tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch. 


Đại diện Sen Vàng, quý Thầy đã đến gửi tặng  nhu yếu phẩm (gạo, mỳ gói, nước sát khuẩn, khẩu trang, dầu ăn,…) cho bà con thất nghiệp, người dân khó khăn trong khu vực bị phong toả tại phường Tam Hiệp, phường Long Bình và phường Tân Phong. Đồng thời, Sen Vàng cũng trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các cán bộ làm công tác phòng chống dịch bệnh và tiền mặt 5 triệu đồng cho mỗi phường. Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sen Vàng cùng chung tay triển khai chương trình “Gian hàng 0₫” để cung cấp nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân lao động chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Sáng nay, Sen Vàng đã góp vào gian hàng hơn 300kg rau củ quả tươi sạch từ Đà Lạt chuyển về. Dự án này sẽ được tiếp tục để phục vụ cho bà con khó khăn, người thất nghiệp, vô gia cư, gia đình bị phong toả tại 5 phường thuộc TP Biên Hoà. 

Khi dịch bệnh còn phức tạp, tình trạng giãn cách xã hội còn được áp dụng thì Sen Vàng vẫn còn tiếp tục tiếp sức cho cán bộ y bác sỹ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch cũng như những hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Sen Vàng xin chân thành cảm ơn quý Phật tử trong và ngoài nước đã đồng tâm đồng lòng hướng về miền Nam. Bao nhiêu công đức xin hồi hướng cho toàn thể nhân dân miền Nam nói riêng và bà con Việt Nam nói chung vững bước chiến thắng đại dịch! 

Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu