Cập nhật lúc 14:51:37 17-04-2023 (GMT+7)

Biên Hòa: Thiền viện Phước Sơn - Ra mắt sách ''Nhà văn và chữ tình gởi lại'' nhân dịp khánh tuế Hòa thượng Thích Bửu Chánh.

Phật giáo Nguyên Thủy- Ngày 17/4/2023, tại Thiền viện Phước Sơn (Tp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai), nhân dịp lễ Khánh tuế lần thứ 65 Hòa thượng Thích Bửu Chánh viện chủ Thiền viện Phước Sơn đã tổ chức ra mắt tác phẩm “Chùa Nam Tông Người ” (Nhà xuất bản Hồng Đức) của nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường phối hợp cùng Hòa thượng Thích Bửu Chánh.


Đây là bộ sách"Chùa Nam Tông người Việt” là bộ sách ảnh được Hòa thượng Thích Bửu Chánh và Nhiếp ảnh gia Võ Văn Tường cùng thực hiện nhằm giới thiệu những nét mỹ thuật tại các chùa Nam Tông người Việt kết hợp với những thông tin đã được đăng trên các wedsite, các cuốn sách có ghi ở trang tài liệu tham khảo.
Trong tập 1 xuất bản lần này có 5 bài viết của Tiến sĩ Võ Song Hương- giảng viên Trường ĐH KHXH&NV TpHCM với 50 ngôi chùa từ miền trung, miền nam và nước ngoài. Khi đọc lược sử và xem hình ảnh mỗi ngôi chùa lúc đó đọc giả sẽ cảm nhận được tâm thành của tất cả các Phật tử đã cúng đất xây dựng chùa, Thiền viện...
Đây là cuốn sách ảnh đầu tiên về Ngôi chùa Nam Tông người Việt mà tác giả dã bỏ nhiều công sức chuyển ngữ cũng như thực hiệc việc in ấn một cách chỉnh chu nhất nhưng cũng sẽ không tránh khỏi sai xót.
Được biết, nhân dịp ra mắt cuốn sách lần này, tác giả đã ký tặng và cúng dường 140 cuốn sách đến chư Tăng và Tu nữ, Phật tử hoàn toàn miễn phí ( giá xuất bản mỗi cuốn là 500 ngàn đồng).


Ban TTTT PG Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu