Cập nhật lúc 15:33:52 03-06-2023 (GMT+7)

Biên Hòa: Thiền viện Phước Sơn trang nghiêm cúng đèn Rằm tháng tư cúng dường đức Phật đản sanh.

Vừa qua, tại Thiền viện Phước Sơn đã thành công tổ chức Đại lễ Phật đản dưới sự Chứng minh của HT. Thích Thiện Pháp – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai và HT. Thích Bửu Chánh - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng Chư tôn đức Tăng Ni tại Thiền viện.

Buổi lễ cũng đón tiếp lãnh đạo các cấp Thành phố Biên Hòa, lãnh đạo P. Phước Tân cùng đông đảo bà con tín đồ Phật tử khắp mọi nơi về tham dự.
 

Buổi lễ diễn ra với nghi thức cung rước di ảnh cố Tăng thống Myanma viên tịch và cung rước hơn 100 lá cờ Phật giáo nhiễu quanh Chánh điện. kèm theo một số nghi thức như tụng kinh khánh đản, lễ bái tam bảo, đặt bát cúng dường và cuối cùng là nghi thức Phật đản.

Hôm nay, ngày 03/6/2023 tiếp nối nghi thức Tuần lễ Phật đản và nghi thức cúng đèn truyền thống tại Thiền viện Phước Sơn.
 

Dưới sự Chứng minh và chủ trì của HT. Thích Bửu Chánh – viện chủ Thiền viện Phước Sơn đã trang nghiêm thắp lên những ngọn đèn lung linh trong đêm lễ cúng đèn.

Lễ cúng đèn được thực hiện với những nghi thức như: Lễ bái tam bảo, nghi thức lễ cầu an chúc phúc lành và nghi thức cầu siêu.
 

Tại buổi lễ, Hòa thượng Chứng minh đã nói lên ý nghĩa của việc cúng đèn, dịp này không những thực hiện nghi thức cúng đèn truyền thống mà đây là dịp để những người con Phật trên khắp mọi nơi hướng về để cúng dường lên ngày đản sanh của Đấng từ phụ.

Sau nghi thức thắp đèn cầu nguyện, Hòa thượng đã hướng dẫn cho Tăng Ni và Phật tử mỗi người mang trên tay của mình một ngọn đèn và đi kinh hành nhiễu quanh chánh điện, sau đó được đặt vào trước sân để cúng dường.
 

Hơn tất cả vạn sự tại cõi ta bà, mỗi ngọn đèn lung linh tỏa sáng, luôn hướng tâm cho mỗi người phát nguyện tu hành cho đến khi thành Phật và đưa chúng sinh về bờ Giác.
Mỗi ngọn đèn tỏa sáng lung linh tượng trưng cho "Trí Tuệ" và hy vọng "Phật trong tâm mỗi người được sinh ra".

Một số hình ảnh ghi nhận:
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu