Cập nhật lúc 13:25:18 14-04-2020 (GMT+7)

Biên Hòa: Tuổi trẻ Sen Vàng xuống phố trao quà ấm lòng mùa dịch Covid-19

Những ngày này, trên cả nước đã liên tục xuất hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp giữa người với người, thể hiện tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ những người còn khó khăn khi đại dịch Covid-19 toàn cầu bước vào giai đoạn cao điểm.


Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước chung tay phòng chống dịch, với tinh thần từ bi của đạo Phật và sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, tối ngày 10/04/2020 (nhằm 18/03/Canh Tý) các bạn trong gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng chùa Viên Giác - Biên Hòa, Đồng Nai đã tổ chức chương trình ''Sen Vàng xuống phố lần 10'' trao tặng những phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, những người nhặt ve chai, bán vé số trên địa bàn Tp. Biên Hòa chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.Từng phần quà được các bạn trẻ mang đến tận nhà, trao tận tay cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhằm tránh tụ tập đông người. Mỗi phần quà bao gồm: mì, gạo, khẩu trang, hộp cơm chay và tiền mặt. Những phần quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng của các bạn trẻ, góp phần nhỏ bé của mình nhằm tiếp thêm nghị lực cho bà con vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.


Việc phát quà từ thiện không còn xa lạ với mọi người, nhưng giữa lúc khó khăn cấp thiết như hiện nay thì những món quà nhỏ bé càng trở nên ý nghĩa. Đó là hành động đẹp thể hiện tình đoàn kết, thương yêu, đùm bọc nhau giữa người với người, an ủi, động viên nhau cùng chiến thắng dịch bệnh.


Người góp công, người góp của cùng nhau làm lớn ngọn lửa tình thương, công đức phước báu kiến tạo được từ những hành động nhỏ đều đem nguyện hồi hướng cho toàn thể nhân dân nước Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung sớm vượt qua nạn đại dịch này. 


Trần Hương - Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu