Cập nhật lúc 20:59:52 19-11-2018 (GMT+7)

Bình Định: Trường TCPH tổ chức Hội thi Bích báo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Sáng qua, ngày 18/11/2018 (12/10/Mậu Tuất), trong không khí đón mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 -11 của hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định (TCPT) cũng tổ chức Hội thi Bích báo nhằm tạo cơ hội cho Tăng Ni sinh thể hiện lòng tri ơn đối với chư tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Giáo thọ, Ban Quản chúng.

 

 

Khai mạc hội thi

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Đồng Thành, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định; ĐĐ.Thích Quảng Nhơn, Phó Hiệu trưởng trường; ĐĐ.Thích Viên Chơn, Chánh Thư ký trường; cùng chư tôn đức Giáo thọ, Ban Quản chúng, Ban thủ thư viện, chư Tăng Ni các tự viện lân cận, tình nguyện viên và 274 Tăng Ni sinh khóa VIII của trường.

Chư tôn đức và Tăng Ni sinh tham dự hội thi

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Đồng Thành cho biết, chương trình Hội thi Bích báo có truyền thống từ lâu của trường TCPH Bình Định. Hội thi là dịp để Tăng Ni sinh thể hiện lòng tôn kính, tri ân bậc tôn sư, tạo tình huynh đệ khi học và làm việc chung; đây cũng là cơ hội Tăng Ni sinh thể hiện khả năng của mình trong tinh thần học tập.

Các Tăng Ni sinh đang trổ tài thực hiện phần thuyết trình của mình

Hội thi Bích báo năm nay có 16 tờ báo tường với 15 chủ đề khác nhau được Tăng Ni sinh trình bày qua nhiều hình thức rất đẹp mắt và có nội dung phong phú.

Tại cuộc thi, lần lượt đại diện 16 nhóm đã thuyết trình tác phẩm của mình để Ban giám khảo đánh giá chấm điểm.

Nhiều tờ báo tường có nội dung phong phú, hình thức đẹp và đặc biệt là sự thuyết trình của các nhóm, làm cho Hội thi trở nên sôi động và phấn khởi. Chư tôn đức thành viên ban Giám khảo rất ấn tượng với những phần thuyết trình của Tăng Ni sinh rõ ràng, súc tích, phù hợp, tươi vui… Có thể nói, đây là những gương mặt triển vọng cho sự nghiệp hoằng pháp trong tương lai.

BTC trao giải thưởng cho các nhóm có tờ báo tường đạt giải xuất sắc nhất tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, BTC đã chấm chọn tờ “Trăng hương tích” đạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về tờ “Thuyền tuệ”, tờ “Mật thọ tâm đăng” đạt giải Ba, và giải khuyến khích cho các tờ còn lại.

Dịp này, TT.Thích Tâm Minh, chùa Hoằng Pháp, Úc châu cũng phát tâm cúng dường tịnh tài đến nhà trường và Tăng Ni sinh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Bình Định

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu