Cập nhật lúc 11:35:32 17-04-2020 (GMT+7)

Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai tiếp tục giãn cách xã hội tới ngày 22-04

Toàn bộ những người từng tiếp xúc với người Hàn Quốc tại nhà máy ở Bình Dương đã có kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, trong khi UBND tỉnh Bình Dương, Bình Phước đều quyết định tiếp tục giãn cách xã hội thêm một tuần.

Ngày 16-4, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn hỏa tốc về việc tăng cường phòng chống dịch COVID-19 sau khi có kết luận của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội sau 15 ngày.
Công nhân tại một công ty ở thị xã Tân Uyên, Bình Dương vẫn sản xuất nhưng phải đeo khẩu trang khi làm việc
Bình Dương là một trong 15 tỉnh thuộc nhóm 2, do đó UBND tỉnh quyết định tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội tới hết ngày 22-4. Như vậy, các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh giải trí, quán cà phê, cơ sở ăn uống... sẽ tiếp tục phải đóng cửa thêm một tuần. Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà và hạn chế di chuyển khi không cần thiết.

Tỉnh Bình Dương đã công bố toàn bộ 46 trường hợp tiếp xúc gần với người Hàn Quốc tại một công ty trong cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên đều đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2.
Tới chiều 16-4, toàn tỉnh Bình Dương chưa có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Chỉ còn 4 người đang phải cách ly tập trung và 60 người đang cách ly tại nhà, nơi cư trú. Tổng số người đã hoàn thành cách ly tại nhà, nơi cư trú là gần 4.700 người.

Đồng Nai nằm trong 16 tỉnh thuộc nhóm 2, nên tiếp tục thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 16/CT-Tg, tiếp tục giãn cách xã hội, tiếp tục tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh giải trí, quán cà phê, cơ sở ăn uống… Sau ngày 22-4, nếu tỉnh không còn ca nhiễm, các dịch vụ quán cà phê, giải khát, ăn uống (ngoại trừ quán bar, karaoke…)  sẽ được tỉnh xem xét, quyết định cho kinh doanh trở lại, nhưng phải giới hạn số người và đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Về biện pháp giúp người yếu thế, tỉnh Đồng Nai cho hay sẽ sử dụng gần 920 tỉ để hỗ trợ cho hơn 300.000 các nhóm người gặp khó khăn và hỗ trợ 122 tỉ đồng cho khoảng 55 doanh nghiệp.

Cùng ngày, UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục có thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 03-05-2020.
Theo báo Tuổi trẻ online.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu