Cập nhật lúc 08:45:50 08-08-2019 (GMT+7)

Bình Dương: Hơn 300 Tăng Ni tham dự Đại lễ Vu lan Báo hiếu do The Mira Hotel tổ chức

Lễ Vu Lan mang một ý nghĩa báo ân cha mẹ, đồng thời còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn và báo ơn tứ trọng ân, đó là ân quốc gia, ân sư trưởng, ân cha mẹ và ân chúng sanh vạn loại. Truyền thống này phù hợp với tư duy hiền hậu, chất phác của con người Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

Vào sáng ngày 7/8/2019 (nhằm mùng 7/7 năm Kỷ Hợi), Ban Giám đốc cùng toàn thể nhân viên Khách sạn The Mira đã trang nghiêm, long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại hội trường tầng 4 The Mira Hotel, số 555B Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với hơn 300 chư Tăng Ni trên địa bàn tỉnh tham dự.

The Mira Hotel

Đại lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp dưới sự quang lâm chứng minh của: HT.Thích Tâm Từ – Thành viên Hội đồng Chứng minh (HĐCM) Trung ương Giáo hội, Chứng minh Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Bình Dương;  HT.Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT. Thích Thiện Duyên – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni 09 huyện, thị, thành và hơn 300 Tăng Ni trên toàn tỉnh cùng toàn thể nhân viên của The Mira Hotel đồng về  tham dự.

Chư Tôn thiền đức Tăng chứng minh

Chư Tôn đức Ni tham dự buổi lễ

Đúng 10h00’, hai hàng Phật tử chắp tay thành kính cung nghinh chư Tôn thiền đức quang lâm đến Hội trường tầng 4 để chứng minh cho Đại lễ. Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự,  Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn thiền đức xem lại bộ phim về “Cuộc đời của Đức Phật” và sự tích về Tôn giả Mục Kiền Liên cứu Mẹ.

Chư Tôn đức xem bộ phim về “Cuộc đời của Đức Phật”

Quang cảnh buổi lễ

Nhằm tạo thắng duyên nhân mùa Vu lan Báo hiếu là phần múa Thiên Thủ Thiên Nhãn để cúng dường lên mười phương Tam bảo và chư Tôn đức Tăng Ni tham dự.

Tiếp đến là nghi thức cài hoa hồng, đại chúng cùng lắng đọng tâm tư để tưởng nhớ về thâm ân to lớn của chư Phật chư Tổ, công ơn giáo dưỡng muôn một của cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp. Bông hoa hồng được lựa chọn là biểu tượng của tình yêu và sự cao quý, với ý nghĩa đó cứ đến ngày lễ Vu Lan là hoa hồng lại được chọn làm biểu tượng của tình yêu thương đối với cha mẹ. Ai còn mẹ sẽ được tự hào và may mắn khi được cài lên ngực áo của mình một bông hoa hồng màu đỏ,  bông hồng màu hồng dành cho những ai còn mẹ mất cha và bông hồng màu trắng dành cho những người kém may mắn khi không còn cha và mẹ trên đời. Nhưng cho dù như thế nào đi chăng nữa thì cha mẹ vẫn luôn hiện hữu, luôn theo dõi từng bước đi của chúng ta.

Nghi thức cài hoa hồng

Noi theo tấm gương hiếu hạnh muôn đời của tôn giả Mục Kiền Liên, bà Huỳnh Thị Kim Cúc, PD: Diệu Phú – Phó Tổng Giám đốc Khách sạn The Mira thay mặt toàn thể Ban Giám đốc và nhân viên thành kính cung đối trước chư Tôn thiền đức chứng minh dâng lời tác bạch cúng dường bằng giọng đọc trầm ấm, xúc động khi nghĩ về Mẹ – người đã dùng cả cuộc đời mình nuôi dưỡng các con trưởng thành và người vĩnh viễn rời xa đàn con đã hơn một năm rồi. Trong lời tác bạch bà cũng nguyện cầu hồi hướng công đức lành này đến cửu huyền thất tổ, cha mẹ bảy đời họ Lữ, Trần, Nguyễn, Huỳnh, Phạm được sanh về tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền được tăng long trường thọ.

Bà Huỳnh Thị Kim Cúc, PD: Diệu Phú – Phó Tổng Giám đốc Khách sạn The Mira dâng lời tác bạch cúng dường

Đạo từ tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương đã tán thán tinh thần hiếu tâm hiếu hạnh của Ban Giám đốc và nhân viên Khách sạn The Mira. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng có đôi lời khuyến tấn: Vu lan Báo hiếu ngày nay không còn là lễ hội riêng của Phật giáo mà đã trở thành lễ truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là mùa tri ân và đền ân. Nó không những là một di sản riêng của người Phật tử mà là nghĩa vụ thiêng liêng cao cả của tất cả mọi người. Ngày truyền thống Vu lan Báo hiếu này cũng gợi lại cho những người con Phật tưởng nhớ tứ trọng ân: ân Tam bảo sư trưởng, ân cha mẹ, ân đất nước và ân chúng sanh vạn loại. Ngài còn nhắc nhở: Mùa Vu lan Báo hiếu là dịp để mỗi người con Phật chúng ta tưởng nhớ đến công ơn của ông bà, cha mẹ, hàng Phật tử hãy noi gương Ngài Đại hiếu Mục Kiền Liên. Chúng ta không chỉ báo ơn cha mẹ bằng cách dưỡng nuôi chăm sóc, mà còn phải chỉ dẫn cha mẹ hướng đến Phật pháp để có được hạnh phúc đời này và đời sau. Đồng thời, người con hiếu thảo cần phải sống tốt, biết thọ trì năm giới, vì đây là nền tảng đạo đức căn bản. Ngoài ra, chúng ta cần giáo dục con cháu sống có đạo đức, tạo điều kiện cho con cháu đến chùa, quay về nương tựa Phật pháp để có được một lối sống lành mạnh tích cực. Đây là các hoạt động thiết thực, những việc thiện lành để đem công đức đó hồi hướng cho ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long, ông bà cha mẹ đã quá vãng được sinh về cảnh giới lành.

Hòa thượng Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Bình Dương ban đạo từ tại buổi lễ

Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên Đại lễ Vu lan Báo hiếu do ông Nguyễn Văn Cư – Chủ tịch Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thanh Lễ, Tổng Giám đốc Khách sạn The Mira, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ; bà Huỳnh Thị Kim Cúc, PD: Diệu Phú – Phó Tổng Giám đốc Khách sạn The Mira tổ chức tại The Mira Hotel.

Ông Nguyễn Văn Cư và bà Huỳnh Thị Thu Cúc cùng nhân viên khách sạn The Mira

Kết thúc chương trình, toàn thể hội chúng cùng lắng tâm thành hướng về cha mẹ trong thời kinh Vu Lan. Buổi lễ diễn ra đã thành tựu viên mãn và để lại nhiều xúc động và khắc sâu dấu ấn trong lòng những người tham dự. cho tín chúng Phật tử về tham dự.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ: 

Niệm Phật cầu gia hộ

MC điều phối chương trình buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Cư – Chủ tịch Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thanh Lễ, Tổng Giám đốc Khách sạn The Mira, Trưởng BTC Đại lễ dâng lời cảm tạ

Hương Đạo  – Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu