Cập nhật lúc 03:01:53 21-05-2021 (GMT+7)

Bình Dương: Lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQVN tỉnh chúc mừng Đại lễ Phật Đản PL.2565

Sáng ngày 19/5/2021 (nhằm ngày 08/4 năm Tân Sửu), tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một), phái đoàn lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương đã đến thăm hỏi và chúc mừng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật Đản PL.2565 trở về.

Thân mật đón tiếp đoàn có: HT. Thích Huệ Thông – Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng II TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT.Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Tín – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh.

Phái đoàn đến thăm có: Ông Nguyễn Huỳnh Đình – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban UBMTTQVN tỉnh; ông Huỳnh Phú Quý – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh, và các thành viên đi cùng đoàn.

Thay mặt đoàn, Ông Huỳnh Phú Quý đã bày tỏ niềm hoan hỷ, ân cần thăm hỏi sức khỏe và ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban Trị sự PG tỉnh Bình Dương luôn đồng hành cùng đất nước, cùng dân tộc và Đảng bộ, chính quyền tỉnh nhà trong thời gian qua. Ông  cũng thông tin khái quát những kết quả đạt được của tỉnh nhà trong phát triển kinh tế – xã hội từ đầu năm đến nay; sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh. Đồng thời, Ông cảm ơn sự đóng góp, chấp hành nghiêm và sự tham gia, ủng hộ tích cực của chư Tôn đức Tăng Ni, tín đồ Phật tử đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng trên địa bàn tỉnh; đặc biệt chủ động phối hợp với chính quyền các cấp, nhân dân tham gia thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống, dịch bệnh, dừng mọi hoạt động lễ nghi tôn giáo tập trung đông người. Ông mong muốn Ban Trị sự PG tỉnh hướng dẫn các cơ sở tự viện tổ chức Đại lễ Phật Đản với các hình thức phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch. Cuối lời, Ông đã gửi lời chúc đến chư Tôn đức Tăng Ni và toàn thể đồng bào Phật tử trong tỉnh đón một mùa Phật Đản an vui và ý nghĩa, luôn cùng với các ban ngành, đoàn thể tỉnh làm tốt mọi công tác, góp phần xây dựng một Bình Dương ấm no hạnh phúc và thịnh vượng.

Thay mặt Ban Trị sự PG tỉnh, HT. Thích Huệ Thông cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm, mối quan hệ gắn bó với Phật giáo tỉnh Bình Dương của các vị lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh, giúp cho Phật giáo hoàn thành các kế hoạch, chương trình đã đề ra, góp phần đem lại sự phát triển cho tỉnh. Hòa thượng cho biết: Trong mùa Phật Đản năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID -19, Phật giáo Bình Dương không tổ chức các hoạt động với quy mô cấp tỉnh, cấp huyện, mà hướng dẫn các tự viện, chư Tăng Ni, Phật tử thực hiện các nghi lễ chính vẫn chấp hành nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh, góp phần tổ chức thành công ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong thời gian tới, Phật giáo Bình Dương sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch COVID-19, đẩy lùi dịch bệnh. Hòa thượng gửi lời chúc ông Huỳnh Phú Quý và các thành viên trong đoàn an lạc, hanh thông trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhân dân giao phó, chúc gia đình quý quyến được bình an lợi lạc, vạn sự kiết tường.

Hương Đạo – Nguồn: Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu